Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Ba Đình, Giá rẻ nhất

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Ba Đình là một loại dịch vụ do Luật Hoàng Phú cung cấp. Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án; quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án có thẩm quyền. Trong cuộc sống vợ chồng thì ly hôn là điều không phải ai cũng mong muốn xảy đến. Tuy nhiên đôi khi vì những khúc mắc, mâu thuẫn không thể hòa hợp; đời sống chung không đạt được như mục đích hôn nhân ban đầu; thì ly hôn lại là một giải pháp tốt cho cả hai. Để đáp ứng nhu cầu, Luật Hoàng Phú mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về dịch vụ ly hôn nhanh.

Khi nào sẽ tiến hành ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Ba Đình?

toa-an-nhan-dan-quan-ba-dinh-2
Dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Ba Đình

Có hai trường hợp sẽ được tiến hành tại Tòa án quận Ba Đình:

  • Vợ hoặc chồng hoặc cả hai sinh sống và có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Ba Đình; muốn ly hôn thuận tình tại Quận Ba Đình.
  • Vợ (chồng) muốn ly hôn đơn phương chồng (vợ) có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Ba Đình.

Về nguyên tắc phải nộp đơn ly hôn tại nơi bị đơn cư trú (Quận Ba Đình).

Tại sao lại lựa chọn Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Ba Đình?

Việc giải quyết các vấn đề ly hôn thông thường các khách hàng tự thực hiện trên Tòa án. Tuy nhiên, việc ly hôn tại Tòa thường mất rất nhiều thời gian. Thời gian thụ lý đến khi diễn ra phiên tòa trên thực tế có thể kéo dài đến 1 năm. Ngoài ra, khi khách hàng tự nộp đơn; và giải quyết ly hôn tại Tòa sẽ gặp phải một số khó khăn; trở ngại trong việc đưa ra quan điểm. Đặc biệt là việc giao tiếp; kinh nghiệm khiến cho khách hàng không đảm bảo được đầy đủ quyền và lợi ích.

Do đó, Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Ba Đình là lựa chọn hoàn hảo; để khách hàng có thể tiến hành ly hôn thuận lợi hơn. Hơn hết, khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh; khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian một cách tối đa; được tư vấn cụ thể; và hỗ trợ để bảo vệ quyền lợi tốt nhất của mình.

Quy trình, thủ tục ly hôn nhanh tại quận Ba Đình

Khách hàng sẽ phải tự thực hiện các thủ tục ly hôn như sau:

Bước 1: Soạn hồ sơ ly hôn

Việc soạn hồ sơ sẽ do chồng/vợ thực hiện, gồm:

  • Đơn xin ly hôn (theo mẫu của Tòa án quận Ba Đình), viết tay hoặc đánh máy. Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc).
  • Giấy tờ tùy thân của hai bên (Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu).
  • Giấy tờ khai sinh (nếu có con chung).
  • Giấy tờ về tài sản chung (giấy tờ nhà đất, xe,…).

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn

Sau khi soạn đầy đủ hồ sơ, tài liệu, các bên sẽ nộp hồ sơ giải quyết ly hôn tại Tòa án quận Ba Đình. Tòa sẽ tiếp nhận đơn và đưa giấy biên nhận cho đương sự. Trong đó ghi ngày hẹn trả kết quả.

Bước 3: Trả kết quả thụ lý

Khi đến ngày được ghi trên Giấy biên nhận (thường là 15 ngày làm việc); đương sự sẽ tới Tòa án nhân dân quận Ba Đình. Có hai trường hợp có thể xảy ra là:

  • Hồ sơ chưa hợp lệ: Tòa án sẽ đưa văn bản hướng dẫn để đương sự sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
  • Hồ sơ hợp lệ: Tòa án sẽ thông báo thụ lý và yêu cầu nộp tạm ứng án phí.

Bước 4: Nộp tiền tạm ứng án phí Sau khi

Tòa án thông báo thụ lý hồ sơ ly hôn, thì đương sự sẽ phải nộp tiền tạm ứng án phí. Tiền tạm ứng án phí sẽ phụ thuộc vào các trường hợp sau:

Ly hôn thuận tình: là 300.000 đồng do hai bên đương sự cùng nộp.

Ly hôn có tranh chấp: mức án phí sẽ là từ 300.000 đồng đến 112.000.000 đồng; cùng với phần trăm giá trị tài sản tranh chấp theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Thụ lý vụ án ly hôn

Sau khi nộp tạm ứng án phí ly hôn, đương sự sẽ giữ biên lai nộp tiền. Khi đương sự đã nhận được biên lai thu tiền, Tòa án quận Ba Đình sẽ gửi công văn; và thông báo đến các bên đương sự. Triệu tập hòa giải và đưa ra phiên tòa trong vòng 4 tháng.

Bạn đọc quan tâm, mời tham khảo bài viết:

Tại sao nên sử dụng Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Ba Đình
ly-hon-nhanh-tai-ba-dinh
Ly hôn nhanh tại quận Ba Đình

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Ba Đình của Luật Hoàng Phú , bạn sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau:

Tiết kiệm thời gian, công sức

Luật Hoàng Phú giúp bạn chuẩn bị các hồ sơ; tài liệu cần thiết để nộp lên Tòa án quận Ba Đình. Bạn sẽ chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản mà không phải mất công sức chuẩn bị. Đồng thời, hỗ trợ hết sức trong việc giúp bạn đạt được những nguyện vọng (như: giành quyền nuôi con; chia tài sản;…). Luật Hoàng Phú cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì mất từ 6 tháng đến 1 năm; bạn sẽ chỉ mất từ 10 đến 20 ngày; và số lần có mặt tại Tòa chỉ có 1 lần duy nhất.

Bảo đảm sự riêng tư

Vấn đề ly hôn là một vấn đề tế nhị đối với tất cả mọi người. Vì vậy, khi tư vấn cần luật sư sẽ đảm bảo lịch sự trước những vấn đề mà bạn chia sẻ. Luật Hoàng Phú cam kết không đưa ra những đánh giá; nhận xét đến những vấn đề riêng tư về tình trạng hôn nhân; nguyên nhân ly hôn;… góp phần tạo không khí thân thiện; thoải mái cho khách hàng.

Tính chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ luật sư, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều vụ ly hôn nhanh tại quận Ba Đình; cũng như hàng nghìn vụ trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo được tính chuyên nghiệp khi thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh. Đối với việc ly hôn nhanh tại quận Ba Đình, chúng tôi đều có thể giúp bạn đại diện; soạn thảo và bàn giao kết quả đúng với thời gian đã hẹn.

Chi phí

Chi phí dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Ba Đình của Luật Hoàng Phú có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng. Chúng tôi tự tin hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Đảm bảo những quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong quá trình ly hôn.

Câu hỏi thường gặp

Hồ sơ ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ ly hôn với người nước ngoài cần phải có:
Giấy chứng nhận kết hôn: Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc. Nếu không có giấy chứng nhận kết hôn bản gốc có thể thay thế bằng bản sao. Bản sao do chính cơ quan nhà nước nơi thực hiện việc đăng ký kết hôn cấp;
Bản sao có công chứng hoặc chứng thực Giấy khai sinh của các con (nếu có);
Bản sao chứng thực CMTND của 2;
Bản sao chứng thực hộ khẩu;
Đơn xin ly hôn

Nghĩa vụ cấp dưỡng của cha, mẹ đối với con cái khi ly hôn

Cha, mẹ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chưa thành niên; con đã thành niên không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.
Trong trường hợp không sống chung với con;sống chung với con nhưng vi phạm nghĩa vụ nuôi dưỡng con. Khi đó, cha mẹ bắt buộc phải thực hiện nghãi vụ cấp dưỡng.
Trường hợp cha, mẹ ly hôn mà không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.
Nghĩa vụ cấp dưỡng không thể thay thế bằng nghĩa vụ khác và không thể chuyển giao cho người khác.

Mất giấy đăng ký kết hôn khi ly hôn cần làm gì?

Nếu bị mất giấy chứng nhân đăng ký kết hôn bản chính. Bạn có thể thực hiện thủ tục xin cấp trích lục bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại UBND nơi trước đây đã thực hiện việc đăng ký kết hôn.

Liên hệ tư vấn dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Ba Đình

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Ba Đình của Luật Hoàng Phú

Để biết thêm thông tin chi tiết; và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ hãy liên hệ 0969 603 030

Website : Dichvulyhon.com – Facebook : https://www.facebook.com/dichvulyhontaihanoi

Địa chỉ : 276 Đường Láng – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo