15 Triết lý nhân sinh – Triệu hạt mưa rơi không hạt nào rơi nhầm chỗ

Triệu hạt mưa rơi không hạt nào rơi nhầm chỗ, Những người ta từng gặp, không một người ngẫu nhiên. Tất cả người ta từng gặp, không một người ngẫu nhiên, người đến bởi nợ đầy, người đi bởi duyên cạn, mọi thứ đều là duyên phận an bài, hà tất phải cưỡng cầu.

15-triet-ly-nhan-sinh

15 triết lý nhân sinh nên đọc một lần

Nhân sinh một kiếp mộng, nổi trôi một kiếp người. Vậy nên làm người học cách khiến bản thân vui vẻ, đó mới là cách sống của người minh trí.

1. Nhân sinh một kiếp mộng, nổi trôi một kiếp người. Vậy nên làm người hãy nhớ những điều nên nhớ, và quên những điều nên quên, thay đổi những điều có thể, nếu không thể thì hãy học cách vui vẻ chấp nhận, đó mới là người minh trí.

2. Làm người sướng hay khổ đều là kết quả của việc làm chính mình.

3. Nếu như kẻ địch khiến bạn tức giận, vậy điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa nắm được phần thắng. Bạn bè khiến bạn tức giận, điều đó cho thấy bạn rất coi trọng tình bạn này.

4. Nước chảy thì nước không tù, nước chảy trăm bước nước tự trong. Làm người cũng vậy, sinh mệnh mỗi người nằm ở chỗ luôn vận động thiên biến vạn hóa. Tuỳ kỳ tự nhiên ấy là đời an lạc.

5. Thay đổi người khác không bằng thay đổi chính mình.

mua-roi
Triệu hạt mưa rơi không hạt nào rơi nhầm chỗ

6. Có thể trong cuộc đời mỗi người ai cũng phải đối diện với những người đáng ghét đáng hờn. Tuy nhiên nếu chúng ta có thể đặt mình vào địa vị của họ, rất có thể lúc đó ta sẽ thấy rằng, họ thực sự là người rất đáng thương. Vậy nên, làm người hãy tha thứ, bao dung cho tất cả những người ta từng gặp, tất cả những người ta từng quen.

7. Trăm triệu hạt mưa rơi, không hạt nào rơi nhầm chỗ. Tất cả người ta từng gặp, không một người ngẫu nhiên, người đến bởi nợ đầy, người đi bởi duyên cạn, mọi thứ đều là duyên phận an bài, hà tất phải cưỡng cầu.

8. Mặt trời mỗi ngày đều mọc ở đằng Đông, lặn ở đằng Tây, vậy nên buồn cũng một ngày, vui cũng một ngày, gặp khó khăn thì nhìn tích cực cũng phải đối diện, nhìn tiêu cực vẫn phải đối diện, vậy hà tất phải u sầu.

9. Khi mình sinh ra, mình khóc còn mọi người cười. Khi mình ra đi, mình cười còn mọi người khóc. Chúng ta sinh ra trong luân hồi và mất đi cũng trong luân hồi.

10. Đời người được có là bao, sống đừng để cho nhau mang nhiều tiếc nuối. Muốn cười hãy cười, muốn khóc hãy cứ nhẹ nhàng buông tiếng, muốn yêu hãy cứ mở lòng bày tỏ, đừng để khi xa rồi có tỏ cũng bằng không.

trieu-hat-mua-roi

11. Khi hối hận đó là sai lầm hơn cả việc mắc sai lầm, bởi hối hận chính là sự khởi nguồn của việc hao tổn tinh lực. Vậy nên, làm người, sai thì biết sai, nhận sai và sửa sai, hối hận cũng chỉ là vô ích.

12. Tất cả thành ng đều do ép mà ra.

13. Cuộc sống phức tạp hay giản đơn, tất cả phụ thuộc vào quan niệm của chúng ta, ta giản đơn, cuộc sống cũng giản đơn.

14. Nếu như bạn đi sai đường, dừng lại chính là sự tiến bộ.

15. Muốn thành ng phải có bạn bè, nhưng muốn thành ng thật lớn lại phải cần một “địch thủ” đủ lớn.

Xem thêm : 101 status ‘thả thính’ cực chất ngày 8/3

Trên đời này, đến hạt mưa còn không rơi nhầm chỗ, thì chẳng có người nào ta gặp là ngẫu nhiên cả. Mọi người chúng ta gặp đều vì một duyên cớ nào đó mà lại bên bên cuộc đời ta đấy thôi. Có người cho ta bài học, có người sẽ trở thành món quà. Những ai cho ta khổ đau, mất mát, chính là người dạy cho chúng ta cách mạnh mẽ để trưởng thành với cuộc đời đầy sóng gió. Những ai chở che và yêu thương ta hết mực, luôn đem đến cho ta niềm vui, hạnh phúc và nguyện nắm tay ta đi suốt kiếp này, thì hãy trân quý vì họ chính là một món quà bạn nhé !

Copy by : dichvulyhon.com

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo