Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Long Biên Hà Nội Nhanh Chóng – Giá Rẻ

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Long Biên nhanh chóng – giá rẻ – uy tín liên hệ ngay : 0969603030 – Luật Hoàng Phú.

Khi nào sẽ tiến hành Ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Long Biên

toa-an-nhan-dan-quan-long-bien
tòa án nhân dân quận long biên

Có hai trường hợp sẽ được tiến hành tại Tòa án quận Long Biên:

 • Vợ hoặc chồng hoặc cả hai sinh sống và có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Long Biên; muốn ly hôn thuận tình tại Quận Long Biên.
 • Vợ (chồng) muốn ly hôn đơn phương chồng (vợ) có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Long Biên.

Về nguyên tắc phải nộp đơn ly hôn tại nơi bị đơn cư trú (Quận Long Biên).

Điều kiện để được yêu cầu ly hôn

Quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng có thể chấm dứt nếu hai bên cùng thỏa thuận; hoặc theo yêu cầu của một bên. Theo đó, có hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình; và một bên gửi yêu cầu đơn phương ly hôn.

Điều kiện để ly hôn thuận tình:

 • Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn.
 • Hai bên đã thỏa thuận về việc chia tài sản, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng…

Điều kiện để đơn phương ly hôn:

 • Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình. Khi một người vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng; đời sống chung không thể kéo dài.
 • Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích.
 • Khi một người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác; đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây nên.

Tại sao lại lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Long Biên?

Việc giải quyết các vấn đề ly hôn thông thường các khách hàng tự thực hiện trên Tòa án quận Long Biên. Tuy nhiên, việc ly hôn tại Tòa thường mất rất nhiều thời gian. Thời gian thụ lý đến khi diễn ra phiên tòa trên thực tế có thể kéo dài đến 1 năm.

Ngoài ra, khi khách hàng tự nộp đơn và giải quyết ly hôn tại Tòa sẽ gặp phải một số khó khăn; trở ngại trong việc đưa ra quan điểm. Đặc biệt là việc giao tiếp, kinh nghiệm khiến cho khách hàng không đảm bảo được đầy đủ quyền và lợi ích.

Do đó, dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Long Biên là lựa chọn hoàn hảo; để khách hàng có thể tiến hành ly hôn thuận lợi hơn. Hơn hết, khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian một cách tối đa; được tư vấn cụ thể và hỗ trợ để bảo vệ quyền lợi tốt nhất của mình.

Quy trình, thủ tục ly hôn nhanh tại quận Long Biên

dat-dai-la-tai-san-chung-cua-vo-chong-neu-tang-cho-nguoi-chong-thi-khi-ly-hon-dat-dai-nay-chia-the-nao-4869

Khách hàng sẽ phải tự thực hiện các thủ tục ly hôn như sau:

Bước 1: Soạn hồ sơ ly hôn

Việc soạn hồ sơ sẽ do chồng/vợ thực hiện, gồm:

 • Đơn xin ly hôn (theo mẫu của Tòa án quận Long Biên), viết tay hoặc đánh máy. Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc).
 • Giấy tờ tùy thân của hai bên (Chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu).
 • Giấy tờ khai sinh (nếu có con chung).
 • Giấy tờ về tài sản chung (giấy tờ nhà đất, xe,…).

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn

Sau khi soạn đầy đủ hồ sơ, tài liệu, các bên sẽ nộp hồ sơ giải quyết ly hôn tại Tòa án quận Long Biên. Tòa sẽ tiếp nhận đơn và đưa giấy biên nhận cho đương sự. Trong đó ghi ngày hẹn trả kết quả.

Bước 3: Trả kết quả thụ lý

Khi đến ngày được ghi trên Giấy biên nhận (thường là 15 ngày làm việc), đương sự sẽ tới Tòa án nhân dân quận Long Biên. Sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra là:

 • Hồ sơ chưa hợp lệ: Tòa án sẽ đưa văn bản hướng dẫn để đương sự sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
 • Hồ sơ hợp lệ: Tòa án sẽ thông báo thụ lý và yêu cầu nộp tạm ứng án phí.

Bước 4: Nộp tiền tạm ứng án phí

Sau khi Tòa án thông báo thụ lý hồ sơ ly hôn, thì đương sự sẽ phải nộp tiền tạm ứng án phí.

Tiền tạm ứng án phí sẽ phụ thuộc vào các trường hợp sau:

 • Ly hôn thuận tình: là 300.000 đồng do hai bên đương sự cùng nộp.
 • Ly hôn có tranh chấp: mức án phí sẽ là từ 300.000 đồng đến 112.000.000 đồng; cùng với phần trăm giá trị tài sản tranh chấp theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Thụ lý vụ án ly hôn

Sau khi nộp tạm ứng án phí ly hôn, đương sự sẽ giữ biên lai nộp tiền. Khi đương sự đã nhận được biên lai thu tiền, Tòa án sẽ gửi công văn và thông báo đến các bên đương sự. Triệu tập hòa giải và đưa ra phiên tòa trong vòng 4 tháng.

Bạn đọc quan tâm, mời tham khảo bài viết:

Sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Long Biên, khách hàng sẽ được gì?

Ly-Hon-Thuan-Tinh-hp2

Nếu khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Long Biên; thì các luật sư sẽ giúp khách hàng trong những vấn đề sau: Luật sư sẽ lắng nghe, chia sẻ; và cảm thông trước quyết định ly hôn của khách hàng. Song Luật sư cũng sẽ cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản về vấn đề ly hôn. Giải đáp những thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan.

Sau đó, Luật sư sẽ đánh giá các tình trạng hôn nhân; và điều kiện về ly hôn đối với vụ việc của khách hàng (xác định đáp ứng những điều kiện nhất định theo pháp luật). Từ những thông tin, dữ kiện mà khách hàng cung cấp; Luật sư sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ ly hôn đầy đủ, chặt chẽ, phù hợp với từng tình huống của khách hàng. Đồng thời đảm bảo được các quyền và lợi ích của khách hàng. Luật sư cũng sẽ thay mặt khách hàng để nộp hồ sơ tại Tòa án quận Long Biên. Là trung gian làm việc giữa khách hàng và Tòa. Định hướng và tham gia cùng khách hàng trong các phiên họp hòa giải.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Long Biên ?

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Long Biên của Luật Hoàng Phú, bạn sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau:

Tiết kiệm thời gian, công sức

Luật Hoàng Phú giúp bạn chuẩn bị các hồ sơ; tài liệu cần thiết để nộp lên Tòa án quận Long Biên. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản mà không phải mất công sức chuẩn bị. Đồng thời, hỗ trợ hết sức trong việc giúp bạn đạt được những nguyện vọng (như: giành quyền nuôi con; chia tài sản;…). Luật Hoàng Phú cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì mất từ 6 tháng đến 1 năm; bạn sẽ chỉ mất từ 10 đến 20 ngày. Và số lần có mặt tại Tòa án chỉ có 1 lần duy nhất.

Bảo đảm sự riêng tư

Vấn đề ly hôn là một vấn đề tế nhị đối với tất cả mọi người. Vì vậy, khi tư vấn cần luật sư sẽ đảm bảo lịch sự trước những vấn đề mà bạn chia sẻ. Chúng tôi cam kết không đưa ra những đánh giá; nhận xét đến những vấn đề riêng tư về tình trạng hôn nhân; nguyên nhân ly hôn;… góp phần tạo không khí thân thiện, thoải mái cho khách hàng.

Tính chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ luật sư, Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều vụ ly hôn nhanh tại quận Long Biên; cũng như hàng nghìn vụ trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo được tính chuyên nghiệp khi thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh. Đối với việc ly hôn nhanh tại quận Long Biên, Luật Hoàng Phú  đều có thể giúp bạn đại diện; soạn thảo và bàn giao kết quả đúng với thời gian đã hẹn.

Chi phí thấp

Chi phí dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Long Biên của Luật Hoàng Phú có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Mất giấy đăng ký kết hôn có lý hôn được không?

Nếu bị mất giấy chứng nhân đăng ký kết hôn bản chính. Bạn có thể thực hiện thủ tục xin cấp trích lục bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại UBND nơi trước đây đã thực hiện việc đăng ký kết hôn. Nêu rõ trong hồ sơ ly hôn lý do không có giấy đăng ký kết hôn gốc.
Khi đi xin trích lục bản sao, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMTND/CCCD, sổ hộ khẩu) để chứng minh nhân thân.

Có được nhờ người viết đơn ly hôn hộ hay không?

Theo quy định của pháp luật, không bắt buộc người viết đơn ly hôn phải tự tay viết đơn nên bạn có thể nhờ người khác viết đơn ly hôn cho mình. Tuy nhiên phần tên người xin ly hôn và chữ ký trong đơn ly hôn phải do bạn ký thì đơn ly hôn với hợp lệ.

Nhờ cha mẹ đi nộp đơn ly hôn hộ có được không?

Theo quy định của pháp luật, việc bạn nhờ người khác nộp đơn ly hôn thay là hoàn toàn được theo quy định của pháp luật.

Liên hệ với Luật Hoàng Phú

Chúng tôi tự tin hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Đảm bảo những quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong quá trình ly hôn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của Luật Hoàng Phú. Hãy liên hệ qua số điện thoại: 096960303

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo