Dịch vụ ly hôn tại Quận Nam Từ Liêm Hà Nội mới nhất

Ly hôn là điều không ai mong muốn trong hôn nhân. Tuy nhiên khi cuộc sống hôn nhân giữa các bên không hạnh phúc; thì việc ly hôn chính là giải pháp tốt nhất cho cả đôi bên. Để thực hiện việc ly hôn cần trải qua khá nhiều các thủ tục khác nhau. Do đặc thù dân cư mà mỗi địa phương cũng có sự khác nhau đôi chút khi thực hiện các thủ tục này. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng, Dichvulyhon.com đã và đang cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Nam Từ Liêm; góp phần giúp khách hàng giải quyết việc ly hôn nhanh chóng; tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo các quyền và lợi ích của khách hàng.

Khi nào sẽ tiến hành Ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Nam Từ Liêm

toa-an-nhan-quan-nam-tu-liem

Có hai trường hợp sẽ được tiến hành tại Tòa án Nam Từ Liêm

 • Vợ hoặc chồng hoặc cả hai sinh sống và có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Nam Từ Liêm; muốn ly hôn thuận tình tại Quận Nam Từ Liêm
 • Vợ (chồng) muốn ly hôn đơn phương chồng (vợ) có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Nam Từ Liêm. Về nguyên tắc phải nộp đơn ly hôn tại nơi bị đơn cư trú ( Quận Nam Từ Liêm).

Quy trình để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại Quận Nam Từ Liêm

Bước 1: Hoàn thiện đơn ly hôn

Tòa án nhân dân Quận Cầu Giấy sẽ cung cấp 2 mẫu đơn xin ly hôn; và yêu cầu người khởi kiện phải điền, viết tay; hoặc đánh máy theo mẫu.

 • Mua đơn tại: Phòng Hành chính tư pháp.
 • Giá mua đơn: 10.000đ/đơn.
 • Mẫu đơn khởi kiện (Đơn ly hôn đơn phương).
 • Mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự (Đơn thuận tình ly hôn).

Bước 2: Sau khi hoàn thiện được mẫu đơn ly hôn; cần hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của Tòa (được đính kèm khi mua đơn).

Trường hợp thông thường: Hồ sơ ly hôn thuận tình tại quận Nam Từ Liêm

 • Đơn yêu cầu ly hôn (theo mẫu) – Có xác nhận của nơi cư trú.
 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính).
 • Bản sao (có công chứng) giấy khai sinh của các con chung.
 • Hộ khẩu (Bản sao công chứng). Nếu tạm trú phải có giấy khai báo tạm trú; hoặc xác nhận của Công an.
 • CMND/CCCD (bản sao công chứng).
 • Các tài liệu khác có liên quan như: Giấy tờ về nhà đất; biên bản hòa giải của địa phương hoặc cơ quan (nếu có).

Trường hợp yêu cầu ly hôn với người mất tích: Hồ sơ ly hôn đơn phương tại quận Nam Từ Liêm

 • Đơn yêu cầu tuyên bố mất tích và yêu cầu ly hôn với người mất tích.
 • Xác nhận của Công an khu vực nơi người mất tích dời chỗ ở cuối cùng; kèm theo tài liệu đã thông báo tìm người mất tích trên phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương; (Đài phát thanh – Truyền hình Việt Nam và Đài phát thanh – Truyền hình thành phố Hà Nội).
 • Các tài liệu khác như trường hợp yêu cầu ly hôn thông thường.

Bước 3: Nộp hồ sơ ly hôn

Sau khi hoàn thiện hồ sơ ly hôn và nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ; Quý khách phải tiến hành nộp tạm ứng án phí, lệ phí; nguyên tắc án phí:

 • Án phí ly hôn mặc định là 300.000 đồng.
 • Tranh chấp tài sản càng nhiều, án phí càng lớn.

Bước 4: Thụ lý vụ án ly hôn

Sau khi nộp tạm ứng án phí ly hôn, đương sự sẽ giữ biên lai nộp tiền. Khi đương sự đã nhận được biên lai thu tiền, Tòa án sẽ gửi công văn; và thông báo đến các bên đương sự. Triệu tập hòa giải và đưa ra phiên tòa trong vòng 4 tháng.

Sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Nam Từ Liêm, khách hàng sẽ được gì?

Nếu khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Nam Từ Liêm; các luật sư sẽ giúp khách hàng trong những vấn đề sau:

 • Luật sư sẽ lắng nghe, chia sẻ và cảm thông trước quyết định ly hôn của khách hàng. Song Luật sư cũng sẽ cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản về vấn đề ly hôn. Giải đáp những thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan.
 • Sau đó, Luật sư sẽ đánh giá các tình trạng hôn nhân và điều kiện về ly hôn đối với vụ việc của khách hàng (xác định đáp ứng những điều kiện nhất định theo pháp luật).
 • Từ những thông tin, dữ kiện mà khách hàng cung cấp, Luật sư sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ ly hôn đầy đủ, chặt chẽ, phù hợp với từng tình huống của khách hàng. Đồng thời đảm bảo được các quyền và lợi ích của khách hàng.
 • Luật sư cũng sẽ thay mặt khách hàng để nộp hồ sơ tại Tòa. Là trung gian làm việc giữa khách hàng và Tòa. Định hướng và tham gia cùng khách hàng trong các phiên họp hòa giải.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Nam Từ Liêm?

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Nam Từ Liêm của Dichvulyhon.com, bạn sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau:

Tiết kiệm thời gian, công sức:

Chúng tôi giúp bạn chuẩn bị các hồ sơ; tài liệu cần thiết để nộp lên Tòa. Bạn sẽ chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản mà không phải mất công sức chuẩn bị. Đồng thời, hỗ trợ hết sức trong việc giúp bạn đạt được những nguyện vọng (như: giành quyền nuôi con; chia tài sản;…). Giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì mất từ 6 tháng đến 1 năm; bạn sẽ chỉ mất từ 10 đến 20 ngày. Và số lần có mặt tại Tòa án chỉ có 1 lần duy nhất.

Bảo đảm sự riêng tư:

Vấn đề ly hôn là một vấn đề tế nhị đối với tất cả mọi người. Vì vậy, khi tư vấn cần luật sư sẽ đảm bảo lịch sự trước những vấn đề mà bạn chia sẻ. Dichvulyhon.com cam kết không đưa ra những đánh giá; nhận xét đến những vấn đề riêng tư về tình trạng hôn nhân, nguyên nhân ly hôn;… góp phần tạo không khí thân thiện, thoải mái cho khách hàng.

Tính chuyên nghiệp:

Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ luật sư, Dichvulyhon.com đã thực hiện rất nhiều vụ ly hôn nhanh tại quận Nam Từ Liêm; cũng như hàng nghìn vụ trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo được tính chuyên nghiệp khi thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Cầu Giấy. Dichvulyhon.com đều có thể giúp bạn đại diện; soạn thảo và bàn giao kết quả đúng với thời gian đã hẹn.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Nam Từ Liêm của Dichvulyhon.com có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng. Dichvulyhon.com tự tin hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Đảm bảo những quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong quá trình ly hôn. Để biết thêm thông tin chi tiết; và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của Dichvulyhon.com hãy liên hệ 0969603030

Câu hỏi thường gặp.

Thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu?

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, thời gian giải quyết của một vụ ly hôn thuận tình kéo dài khoảng 02 – 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn. Trong trường hợp đơn phương ly hôn, thời gian giải quyết kéo dài hơn, có thể từ 04 – 06 tháng. Trên thực tế, do có thể phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về tài sản thì thời gian giải quyết còn có thể kéo dài hơn.

Vấn đề nộp án phí khi ly hôn được tính như thế nào ?

Theo Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH14, mức án phí khi ly hôn cụ thể như sau:
– Án phí cho một vụ việc ly hôn không có tranh chấp về tài sản là 300.000 đồng;
– Đối với những vụ việc có tranh chấp về tài sản thì ngoài mức án phí 300.000 đồng, đương sự còn phải chịu án phí với phần tài sản có tranh chấp, được xác định theo giá trị tài sản tranh chấp.

Phân chia tài sản khi ly hôn như thế nào

Theo quy định của pháp luật về việc phân chia tài sản như sau:

– Tài sản riêng: của bên nào sẽ thuộc về người đó.

– Tài sản chung: pháp luật tôn trọng sự thỏa thuận giữa hai bên khi thực hiện thủ tục ly hôn, nếu không thỏa thuận được thì sẽ yêu cầu Tòa án giải quyết.

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo