Ly hôn giúp giải quyết những vấn đề gì?

Ly hôn có phải là hủy Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn?

Cách nói vui này được rất nhiều người tán thành, bởi về thủ tục pháp lý việc đăng ký kết hôn rồi ly hôn chỉ là xin cấp và hủy một tờ giấy mà thôi.

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án. Chỉ có tòa án là cơ quan duy nhất có quyền thụ lý ly hôn và ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng thể hiện dưới hình thức bản án hoặc quyết định. Sau khi ly hôn các mỗi liên hệ giữa vợ chồng sẽ chấm dứt do đó

– Không bên nào có quyền áp đặt, xúc phạm, xâm phạm cuộc sống của người còn lại.

-Tài sản sẽ được phân định rạch ròi giúp việc quản lý, định đoạt trở lên dễ dàng.

auto-draft-4583

Ly hôn giúp giải quyết những vấn đề gì?

Xem thêm  :

 

Dịch vụ tư vấn giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

 

Ly hôn và những cải thiện trong điều kiện sống

  Bạn có cơ hội để gặp được người phù hợp

Khi kết hôn, bạn vô thức cố tránh xa người khác giới, do bạn không muốn làm vợ/chồng bạn buồn hoặc ghen. Do vậy, bạn mất đi nhiều cơ hội gặp gỡ người tốt, người mà bạn có thể kết bạn.

Việc tránh xa người khác giới không phải là điều xấu khi bạn đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhận của bạn đang dần trở nên bế tắc, ly hôn sẽ giúp bạn dọn đường để tìm được người vợ/chồng phù hợp hơn trong tương lai.

Sau một cuộc hôn nhân thất bại, bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, điều này mở ra cánh cửa cho bạn yêu một lần nữa và tìm được người đi cùng bạn suốt quãng đời còn lại.

Thực tế, một vài nghiên cứu chỉ ra rằng những người tái hôn sẽ ít ly hôn hơn bởi vì lần này bạn hiểu bản thân mình tốt hơn và bạn chắc chắn điều bạn tìm kiếm ở bạn đời hơn.

 Bạn có thể dồn năng lượng cho việc phát triển bản thân

Nếu bạn ở trong cuộc hôn nhân tồi trong một thời gian dài, hạnh phúc của bạn luôn bị đe dọa. Cảm giác nhức nhối này cho bạn cảm giác rằng bạn đang đánh mất chính mình.

Bạn có nhớ được sở thích cũ của mình hoặc những việc khiến bạn vui vẻ lúc chưa kết hôn không? Vợ/chồng bạn có hỗ trợ cho các quyết định và thế giới quan của bạn? Bạn có đang tận hưởng cuộc sống của mình lúc này? Nếu câu trả lời của bạn là không, có lẽ đã đến lúc bạn cần thay đổi cuộc sống của mình.

Sự thật là một cuộc hôn nhân tồi có thể ngăn bạn làm những việc mà bạn muốn trong đời hoặc có được những thứ mà bạn xứng đáng nhận được. Nếu ly hôn, bạn có thể dừng việc dùng tất cả năng lượng của mình vào một mối quan hệ đã không còn tốt nữa để tập trung vào những mục tiêu quan trọng khác trong cuộc đời.

 Bạn thấy hạnh phúc hơn

son ye jin
Son ye jin

Khi bạn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân tồi, bạn có thể mất vợ/chồng, nhưng bạn thật sự tìm lại hạnh phúc. Cuộc đời quá ngắn để lãng phí cho người không xứng đáng, các mối quan hệ không lành mạnh. Nếu bạn cảm thấy hôn nhân của mình chỉ làm bạn cảm thấy mất mát và không hạnh phúc, đó thực sự là lúc ra đi.

Tất nhiên, ly hôn sẽ làm bạn sốc, nhưng về sau bạn có thể mở ra một chương mới cho cuộc đời  mình và có thể đó là một chương vui vẻ và hạnh phúc hơn chương trước. Thực tế, một vài nghiên cứu chỉ ra rằng cả đàn ông và phụ nữ cảm thấy hạnh phúc hơn trong vòng 5 năm sau khi ly hôn bởi vì họ cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống của mình.

 Các con của bạn cũng cảm thấy hạnh phúc hơn

Nhiều cặp đôi nhận ra rằng họ không hạnh phúc nhưng vẫn quyết định ở lại với vợ/chồng mình vì con cái. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề lớn cho những đứa trẻ của bạn trong tương lai.

Nếu bạn không muốn hủy hoại đời sống tâm lý của con bạn, bạn có thể chỉ cho chúng làm cách nào để tôn trọng lẫn nhau và tìm ra một thỏa hiệp. Bạn cũng đừng bao giờ quên nguyên tắc vàng – cha mẹ hạnh phúc thì con mới hạnh phúc.

Sức khỏe của bạn có thể tốt lên

Hầu như mọi người đều tin rằng hôn nhân có thể làm mình khỏe hơn, nhưng trong trường hợp một cuộc hôn nhân tồi thì điều này không đúng nữa. Trái lại, một cuộc hôn nhân đầy rẫy mâu thuẫn có thể gây tổn hại đến sức khỏe hơn là cuộc sống độc thân hoặc kết hôn hạnh phúc.

Các nghiên cứu xác nhận rằng sống trong một ngôi nhà đầy thù địch có thể gây tổn thương lên cơ thể như là nghiện rượu và môi trường làm việc căng thẳng kéo dài. Cho nên nếu bạn vẫn chưa bị tan vỡ vì người vợ hay người chồng tồi, nhớ rằng bạn đang tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư, viêm khớp, đái tháo đường và một hệ miễn dịch yếu. Thậm chí các vết cắt và vết thương nhỏ ngoài da cũng sẽ chậm lành hơn 40%.

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo