Ly hôn vì chồng cả tuần không tắm

Một phụ nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ được tòa đồng ý cho ly hôn sau khi không thể tiếp tục chịu đựng người chồng lười tắm rửa và đánh răng.

Người phụ nữ, được truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ xác định là A.Y, đệ đơn ly hôn C.Y với lý do chính là chồng lười vệ sinh cá nhân. Luật sư của nguyên đơn nói với Tòa án Gia đình số 19 ở Ankara rằng bị đơn đã mặc cùng một bộ quần áo trong ít nhất 5 ngày liên tục, hiếm khi tắm và thường xuyên đổ mồ hôi.

Các nhân chứng đã được mời đến để xác nhận những tuyên bố này, bao gồm cả những người quen biết chung và thậm chí một số đồng nghiệp của người chồng. Họ đều đưa ra lời khai khẳng định bị cáo vệ sinh cá nhân kém. Tòa án chấp thuận yêu cầu ly hôn của người phụ nữ và cũng yêu cầu người chồng phải trả cho cô 500.000 lira Thổ Nhĩ Kỳ (16.500 USD) để bồi thường cho người vợ vì phải chịu đựng việc anh ta thiếu vệ sinh cá nhân.

ly-hon-vi-chong-khong-chiu-tam

enem Yılmazel, luật sư của A.Y., nói với tờ Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ: “Vợ chồng phải thực hiện trách nhiệm trong cuộc sống chung. Nếu cuộc sống chung trở nên không thể chịu đựng được do hành vi ứng xử thì bên kia có quyền đệ đơn ly hôn. Tất cả chúng ta phải cẩn thận trong quan hệ giữa con người với nhau. Vì lý do này, chúng ta phải chú ý đến cả hành vi và vệ sinh của mình”.

Trong luật dân sự Thổ Nhĩ Kỳ, lý do ly hôn được chấp nhận chia thành hai loại là lý do đặc biệt và lý do chung, trong đó lý do chung gồm những điều khiến cuộc sống của một hoặc cả hai bên không thể chịu đựng nổi. Trong trường hợp cụ thể này, việc vệ sinh cá nhân kém của người chồng được Tòa án Tư pháp Khu vực và Tòa phúc thẩm Tối cao coi là căn cứ hợp lệ để ly hôn và đã đưa ra phát quyết cuối cùng.

chong-o-ban

Tài liệu của tòa án cho thấy theo lời khai của nhân chứng, cứ 7-10 ngày C.Y. mới tắm một lần và chỉ đánh răng một hoặc hai lần một tuần khiến hơi thở có mùi khó chịu. Điều thú vị là một số đồng nghiệp của người đàn ông này đã đồng ý xuất hiện với tư cách là nhân chứng trong vụ án và nói rằng mùi cơ thể hôi hám của anh ta khiến việc làm chung trở nên cực hình.

Vệ sinh cá nhân kém từng được coi là nguyên nhân dẫn đến ly hôn trước đây. Năm 2018, một người đàn ông Đài Loan ly dị vợ vì cô này chỉ tắm mỗi năm một lần. Năm 2021, một người đàn ông Ấn Độ cũng cố gắng ly hôn với vợ vì cô ta không tắm rửa hàng ngày.

Hướng Dương (Theo Oddity Central)

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo