Chuẩn bị gì cho ly hôn ở tuổi 50?

Ly hôn ở tuổi 50 còn gọi là ly hôn hoa râm, đang gia tăng chưa từng có trên toàn cầu. Khảo sát của Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc năm 2019, hơn 40% người trung niên cho biết muốn ly hôn. Tại Mỹ, tỷ lệ ly hôn ở người từ 50 tuổi trở lên đã tăng gần gấp đôi sau ba thập niên, theo báo cáo năm 2017 của Trung tâm Nghiên cứu Pew.

Giáo sư xã hội học Susan L. Brown, đại học Bang Bowling Green và các đồng nghiệp (Mỹ) đã nghiên cứu về những điều xảy ra với những người ly hôn ở tuổi 50 trở lên. Kết quả cho thấy, trong vòng 10 năm sau ly hôn, 69% trong số họ vẫn độc thân, trong đó phụ nữ chiếm 77%, nam giới 62%.

Phụ nữ nhiều khả năng tái hôn (12,5%) hơn sống thử (10,9%). Nam giới thì ngược lại, 16,5% trong số họ sống thử, so với 14,6% tái hôn.

ly-hon-o-tuoi-50
Chuẩn bị gì khi ly hôn ở tuổi 50

Có ba lý do cơ bản khiến các đôi ly hôn ở 50 tuổi.

Hội chứng tổ ấm trống trải: Là cảm giác buồn bã, chán nản khi đứa con cuối cùng trưởng thành rời khỏi nhà. Nhiều cặp vợ chồng kết hôn và sinh con muộn nên trải qua hội chứng này trùng thời điểm 50 hoặc 55 tuổi. Đó là quá trình khó khăn ở tuổi trung niên tương tự như mãn kinh, mãn dục nam.

Vagdevi Meunier, nhà tâm lý học ở Mỹ cho biết, khi các con rời khỏi nhà hết, một cuộc cách mạng nội tâm xuất hiện. Nhiều phụ nữ nghĩ “Tôi dành 25 năm để hy sinh nhu cầu của mình cho chồng và con. Tôi ở đâu đây? Khi nào đến lượt tôi?”.
Phụ nữ ngày càng độc lập tài chính. Bất kể bạn đời là trụ cột gia đình, phụ nữ cũng có khoản thu nhập để chủ động cuộc sống, thay vì lệ thuộc vào đối phương.
Hơn 50% người trung niên mong sống qua tuổi 85, viễn cảnh phải chịu đựng người họ kết hôn từ lâu thêm 30-40 năm nữa khiến nhu cầu ly hôn tăng.

Xem thêm : Cách tránh “ly hôn hoa râm” nên áp dụng ngay

Bốn chìa khóa cho một cuộc ly hôn hoa râm

Bắt đầu lại từ đầu ở tuổi trung niên có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, nhưng có rất nhiều điều có thể làm để tạo ra một tương lai hậu ly hôn tốt đẹp hơn. Thực hiện tốt bốn yếu tố quan trọng sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.

Xác định rõ những gì bạn muốn

Khi ly hôn sau nhiều thập kỷ chung sống, bạn phải đối mặt với không chỉ một mà là hai nguồn gốc của sự không chắc chắn: viễn cảnh về một cuộc sống độc thân cộng với những ẩn số xung quanh độ tuổi thường gắn liền với việc nghỉ hưu.
Bạn thực sự muốn gì từ cuộc sống? Cuộc sống hàng ngày đó trông như thế nào? Bạn muốn trở thành một phần của cuộc sống đó với ai (bạn bè, gia đình, những mối quan hệ nghề nghiệp)? Dành thời gian để suy nghĩ (càng chi tiết càng tốt) cuộc sống lý tưởng của bạn sẽ như thế nào. Viết nó ra. Chỉ mời những người giúp bạn trở nên tốt hơn hoặc nuôi dưỡng tâm hồn tham gia vào chương tiếp theo của mình.

Kiểm tra các lựa chọn của bạn

ly hôn ở tuổi 50
Cách phòng tránh ly hôn ở tuổi 50

Có những phương pháp ly hôn nhân đạo và hợp lý, nhờ sự trợ giúp của những cá nhân được đào tạo chuyên nghiệp (chẳng hạn như người hòa giải và huấn luyện viên ly hôn) để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.
Các quy trình này giải quyết tất cả các khía cạnh của việc ly hôn, bao gồm cả tài chính và tình cảm, đồng thời có thể giúp bạn vượt qua thời gian thử thách. Khám phá tất cả các lựa chọn, sau đó tin vào trực giác của bạn.

Thuê trợ giúp chuyên nghiệp có trình độ

ột luật sư ly hôn có trình độ tốt, người lập kế hoạch tài chính, nhà phân tích tài chính ly hôn có thể đưa ra các chiến lược về thuế và tài sản chiến lược cũng như kiến thức chuyên môn tài chính vững chắc giúp bạn đạt được sự ổn định tài chính trong tương lai, trong thời kỳ hỗn loạn về mặt cảm xúc.
Đầu tư thời gian và tiền bạc trước để thuê đội ngũ phù hợp là rất quan trọng để điều hướng vụ ly hôn, đưa ra quyết định thông minh và đàm phán hợp lý. Điều này sẽ đảm bảo bạn có được một kết quả không hối tiếc.

Xây dựng một tương lai bền vững

Một phần quan trọng của một cuộc ly hôn ở tuổi xế chiều thành công là đặt nền móng cho một tương lai đầy hy vọng.
Tiến sĩ Joe Coughlin, viện Công nghệ Massachusetts, gợi ý một cuộc sống tốt đẹp dựa trên việc có tài chính lành mạnh, mạng lưới xã hội thịnh vượng, ý thức rõ ràng về mục đích và niềm vui, khi bạn mong đợi một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

Đảm bảo rằng bạn đang đặt ba chữ “F” làm nền tảng cho một tương lai bền vững: Friend (bạn bè), Finances (tài chính) và Forward Focus (tập trung vào tương lai). Khi bạn có sẵn cả ba yếu tố này, khả năng cao là bạn sẽ kết thúc ở một nơi tốt hơn bất chấp sự thay đổi trong cuộc sống mà bạn có thể không bao giờ ngờ tới.

Copy by : dichvulyhon.com

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo