Đơn phương là gì? Đơn phương ly hôn được không

Đơn phương là gì? sao lại khổ như thế? Nên tiếp tục hay không đây? Tiếp tục thì sẽ còn đau khổ, nhưng buông bỏ thì lại không làm được vì rõ ràng mình yêu người ấy như thế sao cam lòng. Đơn phương sẽ dạy chúng ta nhận ra rất nhiều điều giúp chúng ta trưởng thành hơn trong cuộc sống. Hãy đọc bài viết dưới đây và những bạn đang đơn phương hãy tự tìm cho mình câu trả lời.

Đơn phương là gì?

đơn phương là gì
đơn phương là gì

Đơn phương là gì ư? Thật khó để có thể diễn tả bằng lời, đơn giản mà hiểu đó chính là tình yêu khổ sở và yếu đuối nhất thế giới.Đơn phương là gì? Có nên cố chấp một tình yêu đơn phươngThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Đơn phương là gì? Có nên cố chấp một tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương là cảm giác thích nhưng chẳng dám nói, yêu một người không yêu mình, nhiều khi đau lòng chỉ biết một mình chịu đựng, đến ghen cũng không biết lấy tư cách gì để mà ghen…

Đơn phương là cảm giác vừa muốn nói ra hết tâm tư, nguyện vọng của mình với ai đó, nhưng cũng rất sợ người ấy biết được để rồi dứt khoát từ chối. Còn điều gì đau đớn hơn thế nữa. Thế nên cách tốt nhất là cứ giữ lại tình cảm cho riêng mình, chỉ mình mình biết, tự mình yêu, rồi tự mình từ bỏ.Đơn phương là gì? Có nên cố chấp một tình yêu đơn phươngThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Đơn phương là gì? Có nên cố chấp một tình yêu đơn phương

Đơn phương là gì? --> Là một loại thiệt thòi. Trong một thời gian dài như thế tự mình vui vẻ, tự mình đau đớn, rồi tự mình dằn vặt. Một mình nâng niu từng chút một mọi điều liên quan đến người kia, những tin nhắn, những món quà, những lần gặp nhau… là cảm giác ôm trong mình những mộng mơ về người đó, tình cảm chất chứa từ rất lâu nhưng không bao giờ tiết lộ. Cũng chính là luôn kiếm tìm hình bóng ấy trong đám đông. Luôn muốn chủ động bắt chuyện nhưng không được, luôn giả vờ đi ngang người ta, luôn có cảm giác nhớ nhớ nhung. Chỉ cần một câu “Ngủ sớm đi nhé ” cũng làm thổn thức cả một đêm dài.

Đơn phương là gì? —> Là một người không phải là điều đáng sợ, cái đáng sợ là bởi vì yêu người ấy đến tự tin cũng không còn. Cái đáng sợ không phải là không có trái tim, mà là trái tim người ấy không đặt lên bản thân mình.

Ly hôn đơn phương là gì? Đơn phương ly hôn được không?

ly hôn theo yêu cầu của một bên” hay “ly hôn đơn phương” là trường hợp hỉ có một bên vợ hoặc chồng yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn. oặc cũng có thể hai bên vợ chồng không thể thống nhất về quyền nuôi con, phân chia tài sản sau khi ly hôn cũng được gọi là trường hợp đơn phương ly hôn.

thủ tục ly hôn đơn phương
thủ tục ly hôn đơn phương

Trong trường hợp ly hôn đơn phương, là khi ly hôn xuất phát từ ý chí của một bên vợ hoặc chồng thì chỉ khi người nộp đơn ly hôn chứng minh được việc ly hôn là có căn cứ thỏa mãn các điều kiện:
1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Tòa án ra bản án ly hôn khi đáp ứng các điều kiện tại  nêu trên.

Thủ tục ly hôn đơn phương như thế nào?

Về hồ sơ xin ly hôn đơn phương gồm có:

– Đơn xin ly hôn đơn phương

– Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

– Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của nguyên của vợ và chồng.

– Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu của vợ và chồng.

– Các giấy tờ chứng minh về tài sản: Giầy chứng nhận Quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở…

– Bản sao giấy khai sinh của các con (nếu có)

Thời gian giải quyết: 4 đến 6 tháng.
Nơi nộp hồ sơ ly hôn đơn phương được xác định theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, cụ thể như sau:

– Điều 28 (Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án):

Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình khi đơn phương ly hôn

gianh-quyen-nuoi-con-duoi-12-thang-tuoi
Giành quyền nuôi con dưới 12 tháng tuổi

1. Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.

2. Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

3. Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

4. Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ.

5. Tranh chấp về cấp dưỡng.

6. Tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

7. Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.

8. Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương

 • Khoản 1 Điều 28 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, ly hôn đơn phương được xác định là thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.
 • Điểm a Khoản 1 Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định yêu cầu giải quyết ly hôn đơn phương thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án cấp huyện.
 • Khoản 1 Điều 39 quy định Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết ly hôn.

Như vậy, khi vợ hoặc chồng yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thì Tòa án nơi người có yêu cầu cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết.

Yêu cầu giải quyết ly hôn mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Các trường hợp ly hôn không tiến hành hòa giải được

 • Bị đơn (vợ hoặc chồng), người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã được Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà vẫn cố tình vắng mặt.
 • Đương sự không thể tham gia hòa giải được vì có lý do chính đáng.
 • Đương sự là vợ hoặc chồng trong vụ án ly hôn là người mất năng lực hành vi dân sự.
 • Một trong các đương sự đề nghị không tiến hành hòa giải.

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh tại Hà Nội

Luật Hoàng Phú là đơn vị tư vấn ly hôn nhanh – rẻ nhất tại Hà Nội hàng. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chuyên về hôn nhân gia đình, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thực hiện các công việc như:

 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo Đơn ly hôn đúng chuẩn của tất cả các Tòa án tại Hà Nội.
 • Tư vấn Hồ sơ ly hôn. Hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ ly hôn. Xử lý các trường hợp Hồ sơ thiếu giấy tờ như: Đăng ký kết hôn, CMND, Hộ khẩu, Giấy tờ về tài sản chung,..
 • Tư vấn, giải quyết Thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình tại Hà Nội một cách nhanh gọn, đảm bảo an toàn về pháp lý.
 • Giải quyết tranh chấp Giành quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng khi ly hôn và cả sau khi ly hôn.
 • Tư vấn, giải quyết Tranh chấp tài sản chung, nợ chung của vợ chồng. Thủ tục yêu cầu tòa án chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn.
 • Yêu cầu tòa án không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.
 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự.

Liên hệ Luật sư tư vấn miễn phí, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, đơn ly hôn và giải quyết thủ tục ly hôn nhanh tại Hà Nội: 0969. 603. 030 

Email : tuvanluathoangphu@gmail.com – Website : dichvulyhon.com

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo