Dịch vụ tư vấn về di chúc thừa kế uy tín, chuyên nghiệp

Mỗi một công dân trên đất nước Việt Nam đều có quyền được lập di chúc để định đoạt tài sản của mình, để lại tài sản của mình cho người khác thừa kế theo pháp luật, được hưởng di sản theo di chúc hoặc pháp luật. Luật Hoàng Phú sẽ tư vấn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc pháp lý của người dân về quyền thừa kế. Ngoài ra ta có thể hiểu thừa kế là việc thực thi chuyển giao tài sản: Nhà, đất, tiền…và quyền tài sản: quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ …hoặc các nghĩa vụ:nợ nần…từ người đã chết sang một cá nhân người khác. Thôn thường người nhận thừa kế là có chung huyết thống với người để lại di sản như ông-cháu; cha mẹ-con…Nhưng cũng có trường hợp để cho người không cùng huyết thống, pháp luật cũng coi việc chuyển giao tài sản, quyền tài sản cho người ngoài huyết thống là quyền của người có tài sản. Thừa kế được quy định tại bộ luật 2015 và luật hôn nhân gia đình 2014.

Các quy định về pháp luật thừa kế;

Tư vấn về quyền thừa kế;

Tư vấn về thời điểm và địa điểm mở thừa kế;

Tư vấn về di sản thừa kế;

Tư vấn về người thừa kế di sản;

Tư vấn về thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người thừa kế;

Tư vấn về nghĩa vụ tài sản do người chết để lại;

Tư vấn về người quản lý di sản, quyền nghĩa vụ của người quản lý di sản;

Tư vấn về thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế;

Tư vấn về người nào không được quyền hưởng di sản thừa kế;

Tư vấn về thời hiện thừa kế theo bộ luật dân sự.

Chia thừa kế như thế nào:

Có hai hình thức phân chia tài sản thừa kế đó là: Phân chia tài sản theo di chúc và phân chia tài sản theo pháp luật về thừa kế.

Phân chia tài sản theo di chúc: Người có tài sản có quyền lập ra di chúc để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản của mình sau khi qua đời, pháp luật tôn trọng và bảo vệ quyền phân chia tài sản thừa kế của người có tài sản. Đồng sở hữu tài sản vợ/chồng cũng có thể xác lập di chúc chung của hai vợ chồng thể hiện ý nguyện phân chia tài sản chung theo quy định của pháp luật.

Phân chia tài sản thao pháp luật thừa kế: Khi người có tài sản qua đời mà không để lại di chúc thì tài sản sẽ được phân chia theo quy định của luật dân sự.

Tại sao chúng ta lại cần luật sư tư vấn pháp luật về thừa kế: Hiện nay khi đời sống vật chất không ngừng được nâng cao thì vấn đề về thừa kế được đặt ra như một vấn đề đương nhiên phải giải quyết khi bố mẹ về già, tâm nguyện của đa phần người dân Việt Nam theo văn hóa Á đông là để lại phần lớn tài sản cho con (người phụng dưỡng bố mẹ khi về già, hương khói khi bố mẹ qua đời…Tuy nhiện thực tế đã chỉ ra rằng các vụ tranh chấp về tài sản thừa kế trong những năm qua không ngừng tăng cao. Việc thuê luật sư tư vấn phân chia tài sản thừa kế là một trong những vấn đề pháp lý quan trọng nhằm đảm giảm thiểu khả năng tranh chấp phát sinh và mang lại những lợi ích pháp lý như: Chi phí thuê luật sư thấp nhưng lại mang lại hiểu quả cao. Luật sư không chỉ là người được đào tạo bào bản, chuyên sâu mà còn có kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các tranh chấp phát sinh. Do vậy luật sư hoàn toàn có thể trợ giúp khách hàng trong việc xây dựng di chúc hoặc bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp trong việc phân chia tài sản thừa kế theo luật; cách thức sử dụng dịch vụ đơn giản, dễ dàng, tiện lợi: Với sự phát triển ngày nay của công nghệ thông tin việc kết nối với luật sư hết sức đơn giản có thể thông qua điện thoại, email, tư vấn pháp luật tại văn phòng.

Hồ sơ chung để làm thừa kế như nhà đất, tài sản bạn cần các giấy tờ sau (tùy vào các trường hợp hồ sơ có thể thay đổi, hồ sơ mang tính tham khảo):

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu cổ phần, giấy đăng ký xe và các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản nếu có và nếu muốn làm luôn các tài sản khác…

Giấy chứng tử của người/những người chủ sử dụng đất đã chết;

Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, hộ khẩu của những người thừa kế còn sống tại thời điểm làm thủ tục;

Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ xác nhận, chứng minh quan hệ của người thừa kế với người đã chết;

Giấy chứng tử, xác nhận phần mộ, giấy tờ xác nhận, chứng minh quan hệ của những người thừa kế đã chết tại thời điểm làm thủ tục.

Đây là các giấy tờ để làm thủ tục thừa kế, mỗi trường hợp thừa kế lại có thể thêm bớt hoặc thay thế các giấy tờ khác nhau, việc này cần có hồ sơ cụ thể mới xác định được.

Thời gian niêm yết thông báo thừa kế theo quy định là 15 ngày kể từ ngày thông báo được niêm yết tại UBND phường, xã.

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

Trụ sở chính: Phòng 501, tầng 05, số 276 đường láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Hotline tư vấn miễn phí: 0969603030 hoặc zalo: 0969603030.

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com

 

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo