Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, Luật Hoàng Phú cung cấp dịch vụ tư vấn cấp lại sổ đỏ bị mất uy tín, chất lượng và thuận tiện với chi phí hợp lý.  Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin/tài liệu cần thiết, chúng tôi sẽ hoàn tất mọi thủ tục pháp lý và bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhanh chóng và thuận tiện nhất cho khách hàng.

Khái quát chung

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong những giấy tờ quan trọng chứng minh chủ sở hữu của cá nhân, hộ gia đình đối với mảnh đất đó. Trong trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất thì có ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu. tuy nhiên nhà nước cũng ban hành các quy định để giúp chủ sở hữu giải quyết lại vấn đề này bằng cách cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ sở hữu bị mất? Vậy làm thế nào để cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? quy trình và thủ tục có phức tạp như các bạn vẫn nghĩ? Vậy, trong phạm vi bài viết này, công ty TNHH Luật Hoàng Phú sẽ tư vấn cho các bạn các quy trình, thủ tục về cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất!

Dịch vụ tư vấn cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Luật Hoàng Phú.

  1. Tư vấn cho khách hàng những hồ sơ:

Đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

Giấy xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã về việc đã niêm yết thông báo mất giấy trong thời gian 15 ngày đối với hộ gia đình và cá nhân; giấy tờ chứng minh đã đăng tin 3 lần trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương về việc mất giấy chứng nhận đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, cá nhân nước ngoài; tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có chức năng ngoại giao, donah nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài thực hiện dự án đầu tư, trường hợp mất giấy chứng nhận do thiên tai, hỏa hoạn phải có xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã về việc thiên tai, hỏa hoạn đó.

  1. Tư vấn cho khách hàng về quy trình, thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bi mất.

Để tiến hành cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất, chủ sở hữu thực hiện các công việc sau:

Chủ sở hữu đến công an xã, phường nơi bị mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trình báo về việc mất giấy và đề nghị cấp giấy xác nhận mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công an cấp xã, phường nơi mất. UBND xã, phường sẽ niêm yết thông báo mất sổ đỏ tại trụ sở UBND xã, phường nhằm mục đích tìm kiếm trong thời hạn 30 ngày.

Sau thời hạn niêm yết là 30 ngày nếu người sử dụng đất vẫn không tìm được sổ đỏ thì tiếp tục nộp một bộ hồ sơ gửi đến chi nhánh văn phòng đại diện đất đai tại quận/huyện nơi có đất hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo quy định của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư có thể nộp hồ sơ tại ủy ban nhân dân xã, thị trấn nếu có nhu cầu.

Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, lập hồ sơ trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người được cấp hoặc gửi cho ủy ban nhân dân cấp xã/phường để trao đổi với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã/phường.

  1. Các công việc mà công ty TNHH Luật Hoàng Phú sẽ thực hiện

– Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, công ty chúng tôi sẽ giúp khách hàng rà soát, kiểm tra lại hồ sơ một lượt xem hồ sơ đã hợp lệ hay chưa, còn thiếu xót hay cần bồ sung gì không.

Giúp khách hàng soạn thảo lại hồ sơ hoàn chỉnh.

– Nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất được nộp tại văn phòng đăng ký đất đai.

Sau khi nộp hồ sơ đi, công ty chúng tôi sẽ theo dõi tình hình hồ sơ và thông báo đến cho khách hàng. Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng giải quyết các khó khan, vướng mắc khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong trường hợp hồ sơ thiếu xót, cần phải bổ sung hay thay đổi, chúng tôi sẽ báo lại với khách hàng và giúp khách hàng bổ sung, hoàn thiện hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì văn phòng đăng ký đất đai sẽ ký xác nhận hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất và làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới.

– Nhận kết quả.

Khi hồ sơ hợp lệ thì văn phòng đăng ký đất đai sẽ ký giấy xác nhận hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã mất và làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới.

Thay mặt khách hàng nhận kết quả từ văn phòng đăng ký đất đai.

Bàn giao lại toàn bộ kết quả việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới cho khách hàng.

  1. Kết quả mà khách hàng sẽ nhận được trong quá trình thực hiện dịch vụ.

Trong quá trình thực hiện dịch vụ cấp lại giấy chứng nhaajjn quyền sử dụng đất bị mất, khách hàng sẽ được công ty chúng tôi tư vấn miễn phí về quy trình và thủ tục thực hiện .

Được tư vấn để chuẩn bị những tài liệu cần thiết trong một bộ hồ sơ .

Được giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của khách hàng về các quy định của pháp luật có liên quan đến cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp bị mất

Không phải tiêu tốn thời gian tự mình thực hiện các thủ tục mà vẫn nhanh chóng nhận được kết quả .

Công ty Luật TNHH Hoàng Phú

Địa chỉ: P501, số 276, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline 24/7: 0969.603030

Zalo 24/7: 0969.60.3030

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo