Nữ Hoàng Anh Elizabeth II “thất vọng” vì có 3 người con ly hôn

Một cuốn tiểu sử mới tiết lộ Nữ hoàng Anh rất buồn và thất vọng khi ba trong số bốn người con của bà từng đổ vỡ hôn nhân.
“Tuy có vẻ ngoài nghiêm khắc, nhưng với Nữ hoàng, những cuộc thảo luận, bàn bạc về ly hôn là điều khiến bà thất vọng sâu sắc”, tác giả Robert Hardman viết trong cuốn tiểu sử mới về Hoàng gia Anh có tựa đề Queen of Our Times: The Life of Queen Elizabeth II. “Một cựu nhân viên Hoàng gia nhớ lại rằng thỉnh thoảng, họ nhìn thấy vẻ tuyệt vọng của bà”.
nữ hoàng elizabeth ii
Nữ hoàng buồn vì có tới 3 người con ly hôn
Theo Page Six, hai con trai của Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử Andrew, và con gái bà, Công chúa Anne, đều từng ly hôn. Hiện chỉ có Hoàng tử Edward là người duy nhất vẫn còn duy trì cuộc hôn nhân của mình.
Một cựu nhân viên cung điện tiết lộ với Hardman rằng Nữ hoàng “đau khổ” hơn nhiều những gì bà thể hiện.
“Tôi từng nói ‘Thưa bà, việc này dường như xảy ra khắp nơi. Nó là một thực tế rất phổ biến”, cựu nhân viên kể. “Nhưng bà đáp ‘Ba trong bốn đứa con đấy!’ với giọng điệu buồn bã và bực tức. Không nên đánh giá thấp nỗi đau mà bà phải trải qua”.
Charles Anson, cựu thư ký báo chí của Nữ hoàng Elizabeth II, cũng tiết lộ trong cuốn sách rằng người đứng đầu hoàng gia Anh luôn giữ vẻ bình tĩnh, kể cả vào năm 1992, khi cuộc hôn nhân của Charles, Andrew và Anne đều đổ vỡ.
thái tử charles ly hôn vợ camilla
thái tử charles ly hôn vợ camilla
“Tôi không nhớ chính xác, nhưng có lần khi đến gặp Nữ hoàng, bà đã thốt lên ‘Không! Lại điều gì nữa đây'”, Anson kể với Hardman. “Vấn đề ly hôn có chút đáng xấu hổ, nhưng bà vẫn mạnh mẽ đối diện. Thật vô cùng yên tâm khi được làm việc cho một người không dễ dàng bị đánh bại”.
Anson nói thêm Nữ hoàng “không bao giờ lùi bước hay tỏ ra cáu kỉnh, luôn giữ tinh thần hoàn toàn ổn định”.
Nhắc đến ồn ào xoay quanh cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana, Hardman viết các nhân viên đã rất ấn tượng trước cách Nữ hoàng giải quyết scandal này.
“Chiến lược xử lý như một người mẹ của Nữ hoàng trong những tình huống ấy – vẫn tiếp tục như thể chúng không xảy ra – đã khiến bà được nhân viên cung điện đặt biệt danh ‘đà điểu hoàng gia'”, Hardman viết. “Cách xử lý của Nữ hoàng là noi theo tấm gương của cha mình. Tuy Nữ hoàng đôi khi chậm trễ trong việc xử lý vấn đề, bà chưa từng bị cho là hoảng sợ trước điều gì. Bộ dạng mặc định của bà khi đối diện với khủng hoảng là sự điềm tĩnh”.
Thái tử Charles, 73 tuổi, và cố Công nương Diana ly hôn năm 1996 sau 15 năm chung sống, khi Charles bị buộc tội lừa dối vợ vì có quan hệ tình cảm với bà Camilla Parker Bowles – người ông kết hôn năm 2005. Camilla, nữ Công tước xứ Cornwall, sẽ giữ tước hiệu Vương hậu khi chồng bà thừa kế ngai vàng.
Trong khi đó, Công chúa Anne, 71 tuổi, cưới người chồng đầu tiên Mark Phillips từ 1973 đến 1992. Bà kết hôn lần hai với Timothy Laurence năm 1992.
công chúa ANNE ly hôn
công chúa ANNE ly hôn
Hoàng tử Andrew, 61 tuổi, cưới bà Sarah Ferguson, nữ Công tước xứ York, từ 1986 đến 1996. Ông vừa đối mặt cáo buộc lạm dụng tình dục.
Con trai út của Nữ hoàng, Hoàng tử Edward, cưới nữ Bá tước xứ Wessex Sophie năm 1999 và đến nay vẫn chung sống hạnh phúc.
Hướng Dương (Theo Page Six)
Copy by : Dichvulyhon.com
Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo