Mẫu giấy xác nhận nhân thân, công tác, tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận là một trong những loại tài liệu quan trọng, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như chứng minh thu nhập, xác nhận thân nhân, tình trạng hôn nhân… Dưới đây là các mẫu giấy xác nhận mới nhất 2023, bạn có thể tải về, điền thông tin và xin xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền.

Tùy theo mục đích sử dụng mà cá nhân/tổ chức sẽ lựa chọn xin cơ quan có thẩm quyền các loại giấy xác nhận khác nhau. Hãy lưu lại 9 mẫu giấy xác nhận phổ biến, mới nhất hiện nay để sử dụng khi cần bạn nhé!

mau-giay-xac-nhan
mẫu giấy xác nhận

Mẫu giấy xác nhận là gì? dùng để làm gì?

Hiện nay, chưa có văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về các loại giấy xác nhận. Dựa trên mục đích sử dụng, giấy xác nhận được định nghĩa là biểu mẫu mà cá nhân gửi cho cơ quan, đơn vị nào đó để xác nhận một nội dung đã hoặc đang xảy ra tại đó.

Có rất nhiều mẫu giấy xác nhận như: mẫu giấy xác nhận nhân thân, mẫu giấy xác nhận độc thân, mẫu giấy xác nhận hộ khẩu, mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận đang làm việc tại công ty, mẫu giấy xác nhận công tác… Điểm chung của loại giấy tờ này là đều có Quốc hiệu & tiêu ngữ, thông tin người xác nhận, nội dung xin xác nhận, thông tin của người xin xác nhận và mục đích xin xác nhận…

Các mẫu giấy xác nhận phổ biến hiện nay

Mẫu giấy xác nhận nhân thân

Mẫu giấy xác nhận nhân thân được sử dụng để xác nhận thông tin liên quan đến thân nhân của một cá nhân, phục vụ cho việc làm lại, xin cấp lại các loại giấy tờ liên quan đến thân nhân của người đó.

* Mẫu Giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

mau-giay-xac-nhan-nhan-than
Giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

 

* Mẫu Giấy xin xác nhận nhân thân với các mục đích khác

Nếu đang tìm kiếm mẫu giấy xác nhận thông tin cá nhân phục vụ cho mục đích mua bán bất động sản, xin việc làm, chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động,…, bạn đọc có thể tải về mẫu giấy dưới đây.

giay-xac-nhan-nhan-than-2

Mẫu Giấy xác nhận công tác

Giấy xác nhận công tác (giấy xác nhận nghề nghiệp) là biểu mẫu để các nhân xin xác nhận đang làm việc tại đơn vị. Loại giấy này thường được yêu cầu khi cá nhân đi xin visa thị thực, vay vốn ngân hàng hay làm thẻ tín dụng,…

giay-xac-nhan-cong-tac

Mẫu Giấy xác nhận thực tập

Giấy xác nhận thực tập là loại văn bản mà sinh viên cần thực hiện để xin xác nhận quá trình thực tập thực tế của cá nhân tại đơn vị đã đăng ký.

giay-xac-nhan-thuc-tap

 Mẫu Giấy xác nhận lương/thu nhập

Giấy xác nhận lương (giấy xác nhận thu nhập) là loại giấy tờ chứng minh thu nhập thực tế (lương) hàng tháng của cá nhân khi làm việc tại các tổ chức, công ty.

 giay-xac-nhan-thu-nhap

Xem thêm : mẫu xác nhận thu nhập để giành quyền nuôi con

Mẫu giấy xác nhận đang làm việc tại công ty

Mẫu giấy xác nhận công tác (mẫu giấy xác nhận đang làm việc tại công ty) là mẫu giấy được sử dụng phổ biến tại các cơ quan, đơn vị để cá nhân xin làm visa, chứng minh thu nhập vay vốn ngân hàng, du học,…

giay-xac-nhan-vien-cong-ty

 Mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy xác nhận độc thân) là giấy tờ chứng mình về tình trạng hôn nhân của cá nhân, được UBND cấp xã xác minh để cá nhân thực hiện các thủ tục như đăng ký kết hôn, vay vốn, mua bán bất động sản,…

giay-xac-nhan-hon-nhan

Mẫu giấy xác nhận dân sự

Mẫu giấy xác nhận thông tin dân sự là văn bản được dùng để chứng minh năng lực hành vi dân sự của cá nhân (không có tiền án, tiền sự,…). Mẫu giấy này thường được các cơ quan, tổ chức sử dụng để kiểm tra thân nhân ứng viên trước khi đồng ý nhận vào làm việc.

giya-xac-nhan-dan-su

 

Mẫu giấy xác nhận công nợ

Mẫu biên bản xác nhận công nợ là mẫu văn bản được lập để ghi nhận lại số công nợ (số tiền chưa thanh toán từ hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ) giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

giay-xac-nhan-cong-no

 

Những lưu ý khi viết giấy xác nhận

– Cung cấp thông tin đúng sự thật.

– Ghi rõ thời gian và địa điểm cụ thể khi xác nhận.

– Giấy xác nhận cần có chữ ký và con dấu của người xác nhận để đảm bảo tính hợp lệ của giấy tờ.

– Đối với mẫu giấy xác nhận nhân viên công ty, giấy này chỉ xác nhận thông tin của cá nhân, đơn vị công tác, công việc hiện tại mà không xác nhận về lý lịch, nơi cư trú hay thu nhập.

Trên đây là các mẫu Giấy xác nhận của của UBND xã, đơn xin xác nhận mới và chuẩn nhất do 9mobi tổng hợp và chia sẻ. Nếu còn câu hỏi nào khác liên quan đến loại văn bản này, bạn hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và giải đáp cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo