Mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình mới nhất

Đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình là gì? Cách viết đơn tố cáo mới nhất hiện nay? Nộp đơn tố cáo này ở đâu? Xem ngay tại bài viết dưới đây của Dịch Vụ Ly Hôn.

Trong một số trường hợp có những người muốn phá hoại những gia đình hạnh phúc đó, họ muốn làm rối loạn cuộc sống của một gia đình. Hay chính những người trong cuộc cũng muốn phá vỡ cái hạnh phúc đó. Vậy, khi điều đó xảy ra thì người trong cuộc cần làm như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm đơn tố cao phá hoại hạnh phúc gia đình gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xử lý, để giúp bạn có thể bảo vệ hạnh phúc gia đình của mình.

don-to-cao-pha-hoai-hanh-phuc-gia-dinh

Phá hoại hạnh phúc gia đình là gì?

Phá hoại hạnh phúc gia đình là hành vi mà cá nhân trực tiếp hay gián tiếp có các hành vi làm cho gia đình đó bị tan vỡ, tổn hai đến tình cảm gia đình mà chủ yếu ở đây là tình cảm vợ chồng. Hành vi phá hoại đó có thể do người chồng hoặc người vợ đang trong mối quan hệ hôn nhân hợp pháp. Hoặc hành vi của người khác đối với người vợ, người chồng đang có quan hệ hôn nhận hợp pháp. Hay nói một cách dễ hiểu nhất, người đang có vợ, chồng có quan hệ tình cảm với người khác hoặc người biết một người đang có vợ, có chồng mà vẫn có quan hệ tình cảm với người đó.

Nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng trở nên mâu thuẫn chủ yêu là do xuất hiện của người thứ 3. Vậy trong mối quan hệ hợp pháp mà xuất hiện người thứ 3 thì vợ, chồng cần làm gì để bảo vệ gia đình, bảo vệ mối quan hệ vợ chồng?

2. Mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình

đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình

Dưới đây là mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình (Lưu ý: Phần nội dung màu đỏ là gợi ý, Khách hàng có thể thay đổi lý do viết đơn tùy vào trường hợp thực tế.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Hà Nội, ngày …, tháng,…, năm….

ĐƠN TỐ CÁO

Kính gửi: Công an nhân dân quận Đống Đa

Tên tôi là: Nguyễn Thị Mai Lan

Địa chỉ: Phố T, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Số điện thoại : 0912345678

Tôi làm đơn này tố cáo hành vi sau: Chị Phan Thị T có quan hệ tình cảm với chồng của tôi là anh Trần Văn K, tôi và anh K vẫn có quan hệ hôn nhân hợp pháp. Hai tháng gần đây, tôi theo dõi và phát hiện anh K và chị T đã lén lút ngoại tình sau lưng tôi. Đỉnh điểm là chị T còn gửi ảnh cùng nội dung phản cảm gửi cho tôi nhằm kích động tôi ly hôn với anh K để hai người K và T đến với nhau. Chính vì việc này, đã khiến gia đình nội ngoại hai bên chúng tôi xích mích và mâu thuẫn. Anh K không những không hối cải mà ngược lại còn dọn về ở chung với chị T dù cho gia đình hai bên đã nói chuyện, ngăn cản. Con cái anh K cũng không thèm quan tâm đến.

Nay tôi đề nghị: Công an nhân dân quận Đống Đa, xem xét và giải quyết yêu cầu trên giúp tôi để con cái tôi có một hạnh đình hạnh phúc, những người muốn phá hoại hạnh phúc gia đình bị trừng trị đúng theo pháp luật

Tôi xin cam đoan những nội dung tố cáo trên là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có tình tố cáo sai.

Người tố cáo

(ký và ghi rõ họ và tên)

Nguyễn Thị Mai Lan

Xem thêm bài viết :

Nộp đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình ở đâu?

Tố cáo là việc cá nhân theo thủ tục quy định của Luật Tố cáo báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hai đến lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức bao gồm: Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ; Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực khác;

Căn cứ theo Luật Tố cáo năm 2018 thì tiếp nhận tố cáo được quy định như sau:

– Trường hợp tố cáo được thực hiện bằng đơn thì trong đơn tố cáo phải ghi rõ ngày, tháng , năm tố cáo; Họ và tên, đia chỉ người tố cáo, cách thức liên hệ người tố cáo; Hành vi vi phạm của người bị tó cáo ; \người bị tố cáo và các thông tin liên quan. Trường hợp bị nhiều người tố cáo cùng một nội dung thì trong đơn tố cáo phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, cách thức liên hệ của từng người tố cáo; họ và tên người địa diện cho những tố cáo

– Người tố cáo phải ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn tố cáo

– Trong trường hợp người tố cáo đến tố cáo trực tiếp tại cơ quan; tổ chức có thẩm quyền thì người tiếp nhận hướng dẫn người tố cáo viết đơn tố cáo hoặc ghi nội dung tố cáo bằng văn bản và yêu cầu người người tố cáo ký tên hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản; trong đó ghi rõ nội dung thì người tiếp nhận hướng dẫn đơn người tố cáo cử đại diện viết đơn tố cáo hoặc ghi lại nội dung tố cáo ký tên hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản.

– Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tố cáo có trách nhiệm tổ chức việc tiếp nhận tố cáo. Người tố cáo có trách nhiệm tố cáo đến đúng địa chỉ tiếp nhận tố cáo mà cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tố cáo đã công bố.

Trên đây là nội dung tư vấn cơ bản của chúng tôi về mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình và cũng như một số vấn đề pháp lý liên quan đến mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình. Tất cả các ý kiến trên của chúng tôi về mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình đều dựa trên quy định về pháp luật hiện hành.

Nếu như khách hàng có bất ký thắc mắc nào có thể liên hê trực tiếp :

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

HOTLINE / ZALO: 0969 60 30 30

Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 – Số 276 đường Láng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com – Website : dichvulyhon.com

Bằng đội ngũ luật sư dày dăn kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, chúng tôi cam kết sẽ khiến khách hàng hài lòng với dịch vụ nhất, bằng sự tin tưởng của khách hàng.

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo