Mất bao lâu để vượt qua một cuộc ly hôn?

Vượt qua một cuộc ly hôn chưa bao giờ là dễ dàng. Các nghiên cứu trước đây cho thấy rằng, trung bình một người phải mất 18 tháng để “tiếp tục” sau khi ly hôn. Một số phụ nữ nhận thấy rằng, việc phục hồi sau ly hôn của họ mất nhiều năm; trong khi những người khác thấy rằng, họ đã chuẩn bị cho việc ly hôn quá lâu, đến nỗi chỉ trong vài tháng hoặc vài tuần họ đã cảm thấy tốt hơn so với những năm đã qua. Tuy nhiên, đừng quên công việc và các bước bạn vẫn phải thực hiện để đảm bảo sự độc lập mới của mình. Thực hiện công việc và thực hành chăm sóc bản thân sẽ giúp bạn cảm nhận được cuộc sống của bạn đang bắt đầu có những tiến triển mới.

 Những điều bạn có thể làm để vượt qua một cuộc ly hôn

Có những cuộc trò chuyện mang tính xây dựng về cảm xúc của bạn

Có hai cách để nói chuyện về cảm xúc của bạn và ly hôn.

  • Đầu tiên, bạn có thể phàn nàn về mọi thứ dường như không ổn trong cuộc sống của bạn (điều này có thể sẽ không giúp bạn đi xa được).
  • Thứ hai, bạn có thể có những cuộc trò chuyện mang tính xây dựng với những người xung quanh mình.

Một cuộc nói chuyện mang tính xây dựng có thể bao gồm các cuộc thảo luận về việc liệu cảm xúc của bạn có chính đáng hay không. Hoặc bạn đang làm gì để vượt qua chúng. Hoặc tại sao tình cảm nào đó vẫn tái diễn mặc dù cuộc ly hôn đã kết thúc. Để có sự lựa chọn tốt nhất, bạn nên đến gặp các chuyên gia tâm lý nếu bạn cảm thấy bạn thực sự không thể vượt qua được nỗi đau này.

Những người bạn chất lượng

Sẽ rất tốt nếu tất cả những người bạn xung quanh bạn đều có thể chăm chú lắng nghe và giúp bạn tiếp thêm sức mạnh tích cực.

Những người bạn mà bạn cần trong khoảng thời gian như thế này là những người bạn có thể nhìn thấy cả hai mặt của vấn đề. Đây là những người bạn biết cách giúp bạn. Họ không sợ hãi khi nói cho bạn những gì bạn cần nghe.

Sau tất cả, đây là những người bạn chất lượng. Họ biết rằng bất kể bạn muốn hay không, đó là lời khuyên tốt nhất cho bạn tại thời điểm này.

Học cách đánh giá cao những người bạn trong cuộc sống của bạn bởi vì nếu không có họ, bạn có thể sẽ đưa ra quyết định dựa trên những gì bạn cảm thấy là đúng chứ không phải là những gì thực sự là đúng.

Xem thêm : Bắt đầu cuộc sống mới sau ly hôn nên bắt đầu từ đâu

Tận dụng mạng xã hội để kết nối với những người bạn cũ

Nhiều người sẽ nói với bạn rằng mạng xã hội là xấu, rằng mạng xã hội làm gia tăng chứng trầm cảm và các cảm xúc tiêu cực khác.

Mặc dù điều này có thể đúng ở một mức độ nào đó nhưng có nhiều cách để truyền thông mạng xã hội có thể được tận dụng một cách tích cực.

Một trong những lợi ích tốt nhất không thể chối cãi của mạng xã hội là khả năng kết nối với bạn bè, cả mới và cũ.

Bất kể bạn đã kết hôn bao lâu, có những người bạn mà bạn đã không liên lạc trong nhiều năm. Cho dù có sự khác biệt nảy sinh trong lối sống, sở thích, tính cách của bạn, hay liệu cuộc sống có quá bận rộn hay không thì những người bạn cũ này vẫn luôn ở trong danh sách bạn bè của bạn.

Hãy tận dụng cơ hội để nối lại liên lạc với cả người cũ và kết những bạn mới. Nhớ là hãy tỉnh táo để không bị lợi dụng hoặc lừa đảo trong lúc bạn đang ở trạng thái khó khăn nhé.

Nghiện mạng xã hội
Hãy sử dụng mạng xã hội để kết nối với bạn bè.

Không sử dụng mạng xã hội để theo dõi vợ / chồng cũ của bạn

Có lẽ vợ / chồng của bạn đang ở trên mạng xã hội và họ đang phô trương cuộc sống mới của mình một cách ồn ào và đáng tự hào cho cả thế giới nhìn thấy.

Trước tiên, hãy hiểu rằng, đây thường là một “bình phong”, hoặc một sự che đậy cho việc họ có thể thực sự cảm thấy như thế nào. Không ai sử dụng mạng xã hội để chia sẻ bản thân đang nằm trên giường và chán nản với một gương mặt thất thần. Mọi người đều muốn nỗ lực để cuộc sống ảo của mình trông thật hoàn hảo.

Theo dõi vợ / chồng cũ của bạn và những gì họ đang làm qua mạng xã hội không chỉ là một lựa chọn sai về thời gian – mà còn rất phản tác dụng. Đừng để họ đánh cắp cuộc sống của bạn thêm bất cứ giây phút nào nữa.

Bây giờ, bạn nên tiếp tục làm những điều sẽ giúp bạn phát triển và trở thành một người tốt hơn. Hãy dừng việc theo dõi mọi hành động của họ (nếu bạn đang làm như vậy) và để cho những cảm xúc đó dần dần biến mất trong bạn.

Đánh giá điều gì đã xảy ra trong cuộc hôn nhân của bạn

Đánh giá những điều tốt và xấu từ cuộc hôn nhân của bạn là một bước đi tích cực và đúng hướng. Đánh giá này bao gồm suy nghĩ xung quanh những điều mà mỗi người trong các bạn đã có thể làm tốt hơn.

Nó đi theo cả hai cách, tích cực và tiêu cực. Hãy xác định những thứ mà bạn đã làm tốt trong cuộc hôn nhân đã qua. Và cũng đừng quên xác định những việc mà bạn và người kia không thể dung hòa và “thỏa thuận” với nhau trong suốt chặng hành trình của hai người.

Cuối cùng, hãy đánh giá xem hai mặt này – cả tốt và xấu – đóng vai trò như thế nào trong việc ly hôn của hai bạn. Bạn có thể sử dụng bản đánh giá này để tìm hiểu và chuẩn bị cho các mối quan hệ trong tương lai.

Cho bản thân thời gian để đau buồn

Nếu bạn không dành thời gian để cảm nhận nỗi buồn và chấp nhận chúng, bạn có thể thấy mình đang sống với những suy nghĩ và cảm xúc bị dồn nén.

Đừng vội vàng làm bất cứ điều gì.

Cho dù bạn đang trải qua cảm giác tức giận, buồn bã hay hối tiếc – bạn cần để trái tim tự thanh lọc. Điều này sẽ cho phép bạn làm những điều nên làm với một trái tim rộng mở và một trí óc minh mẫn.

Học cách đánh giá cao những bài học

Cho dù bạn có gán cho cuộc hôn nhân của mình là thất bại hay không, thì sẽ có những quyết định mà bạn nhìn lại và ước rằng mình đã làm khác đi.

Mặc dù hối tiếc là tác động tự nhiên của những suy nghĩ đó nhưng đây cũng là thời điểm quan trọng để rút ra một số bài học.

Bạn đã làm sai ở đâu? Làm thế nào bạn có thể tiếp cận mọi thứ khác đi? Nếu bạn nghĩ rằng, bạn đã làm mọi thứ đúng cách thì làm thế nào để bạn có thể thể hiện bản thân tốt hơn? Bạn có thể là một người lắng nghe tốt hơn hay không?…

Hãy thực hành nghiêm túc “bài tập” này và sử dụng thông tin đó để hình dung lại việc bạn muốn mình trở thành người như thế nào trong các mối quan hệ trong tương lai.

Vận động và tập thể dục

Ra ngoài, đi dạo hoặc đi bộ đường dài, đến phòng tập thể dục, hoặc chỉ cần ngồi trong phòng tắm hơi. Dù bạn chọn làm gì, hãy thực hiện ngay và đánh thức cơ thể bạn.

Cải thiện bản thân đi kèm với việc biến tập thể dục thành thói quen thường xuyên sẽ làm bạn bất ngờ vì hiệu quả mà nó đem lại.

vượt qua một cuộc ly hôn
vượt qua một cuộc ly hôn
âp thể dục có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho bạn.

 Ngồi thiền

Bạn có thể đã kết hợp thiền như một phần của thói quen hàng ngày của mình, Thiền là một dạng tập luyện lâu dài, có nghĩa là những lợi ích bắt đầu xuất hiện khi bạn thực hành liên tục trong nhiều tháng, nhiều năm hoặc suốt đời.

Dành tối thiểu 5 phút mỗi ngày để rũ bỏ mọi ưu phiền và nhắm mắt lại. Tập trung vào hơi thở của bạn và đưa tâm trí của bạn trở lại nhịp thở nếu nó bắt đầu đi lang thang.

Theo đuổi một sở thích mà bạn đã có từ trước

Hậu ly hôn là thời điểm thích hợp để quay trở lại những sở thích chưa thể thực hiện của bạn. Hãy thử một số điều đã từng kích thích bạn và từng là động lực thúc đẩy bạn. Hãy xem liệu điều gì đó bạn thử có khơi dậy niềm vui mà bạn quên rằng mình đã có hay không.

Nghe nhạc

Một số bài hát có thể gợi lại những kỷ niệm cũ và nhắc nhở bạn về những khoảng thời gian tươi đẹp (để đề phòng, hãy tránh xa những bài hát kích thích nỗi buồn). Các bài hát phù hợp có thể biến một ngày tồi tệ thành một ngày tốt lành.

Đó chính là sức mạnh của âm nhạc. Hãy coi nó như một biện pháp để cải thiện tâm trạng của bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Tránh tương tác không cần thiết với vợ / chồng cũ của bạn

Quá trình phục hồi đòi hỏi bạn phải loại bỏ những thói quen xấu trong cuộc sống và thay thế chúng bằng những thói quen tốt.

Bạn có thể thấy mình háo hức liên lạc với người yêu cũ trong vài tháng (hoặc vài năm) sau khi ly hôn. Bạn có thể muốn nói với họ về những sự kiện nhất định xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, trừ khi bạn đang thảo luận về các vấn đề liên quan đến trẻ em, việc duy trì những cuộc đối thoại như vậy có thể gây hại cho quá trình phục hồi sau ly hôn.

Hãy tập trung sự chú ý của bạn vào những người bạn biết là thực sự xứng đáng hoặc nên nói chuyện cùng.

Viết nhật ký

Viết là cách để thể hiện suy nghĩ. Thay vì nhìn ra ngoài cửa sổ, vùi đầu vào suy nghĩ, hãy thử đặt bút viết những suy nghĩ ấy vào các trang giấy.

Cho dù bạn đang tóm tắt một ngày của mình bằng văn bản hay chỉ viết nguệch ngoạc những suy nghĩ ngẫu nhiên khi chúng đến với bạn, thói quen viết ra những suy nghĩ có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng xử lý và biểu đồ cảm xúc của bạn.

Viết những suy nghĩ này ra giấy sẽ giúp bạn giải quyết những cảm xúc trước mắt. Nó giúp bạn tiêu hóa những điều mà bạn đang cảm thấy hoặc đang suy ngẫm ngay lúc đó.

Đồng thời, hãy nghĩ xem điều gì sẽ khiến hôm nay trở thành một ngày tuyệt vời và viết ra cả điều đó nữa. Vào cuối ngày, hãy suy nghĩ xem nó đã diễn ra như thế nào.

Ghi lại một vài điều đã thực sự diễn ra tốt hoặc hãy nghĩ về bất cứ điều gì mà bạn có thể đã làm khác đi để khiến một ngày của mình trở nên tuyệt vời hơn.

 Loại bỏ những đồ đạc mang lại ký ức đau buồn cũ

Nếu vợ / chồng của bạn không còn ở trong nhà và họ không lấy hết đồ đạc của mình, hãy loại bỏ những kỷ niệm cũ đó. Ngay cả trong tiềm thức, việc bị bao quanh bởi những món đồ tích lũy trong cuộc hôn nhân có thể mang lại những ký ức đau buồn.

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo