Luật sư tư vấn ly hôn nhanh chóng – giá rẻ toàn Miền Bắc

Khi các bạn vướng vào vấn đề giải quyết ly hôn nhưng chưa biết làm từ đâu, phương án nào có lợi nhất cho chính mình để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hiện tại công ty Luật Hoàng Phú chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn cho khách hàng, thân chủ tại Hà Nội và toàn miền Bắc.

dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn
dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn

Các bước tiếp nhận và tư vấn ly hôn cho khách hàng

– Tiếp nhận thông tin của khách hàng bằng cuộc gọi, Zalo, email.

– Tổng hợp thông tin và đưa ra phương án tư vấn định hướng tối ưu nhất cho khách hàng liên quan đến hiện trạng thực tế cần giải quyết.

– Trực tiếp gặp gỡ khách hàng hoặc gián tiếp trao đổi để khách hàng nắm được quy trình cần giải quyết và công việc cần chuẩn bị.

– Xác lập nội dung hợp đồng dịch vụ pháp lý nếu khách hàng yêu cầu.

Quy trình tư vấn giải quyết thủ tục ly hôn

Đây là phương án khách hàng đều mong muốn hướng tới để giảm thiệu quy trình giải quyết phức tạp, thời gian kéo dài và tốn kém nhiều chi phí khác nhau. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn sẽ giúp bạn tháo gỡ những khó khăn trong quá trình ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí

Tư vấn Ly hôn thuận tình 

Ly hôn thuận tình là việc vợ và chồng cùng đồng ý thống nhất thỏa thuận với nhau về việc ly hôn và các vấn đề khác liên quan như: Phân chia tài sản chung riêng, vấn đề nuôi dưỡng và cấp dưỡng nuôi con tại Tòa án hoặc ngoài Tòa án.

luật sư tư vấn ly hôn thuận tình
luật sư tư vấn ly hôn thuận tình

Hồ sơ ly hôn thuận tình gồm có?

– Giấy kết hôn bản gốc. Hoặc bản trích lục nếu bị mất bản gốc.

– CMND/ CCCD của cả 02 vợ chồng bản sao y công chứng.

– Hộ khẩu của vợ chồng bản sao y công chứng.

– Giấy khai sinh của con bản sao y công chứng.

– Các giấy tờ khác liên quan như: Xác nhận tạm trú, xác nhận mâu thuẫn, giấy tờ tài sản,…

Thời gian giải quyết có nhanh không?

Đối với ly hôn thuận tình theo thủ tục tố tố tụng dân sự 2015 thì được gọi là việc dân sự. Nên việc yêu cầu Tòa án công nhận sự thỏa thuận tự nguyện của đương sự sẽ diễn ra nhanh và đỡ phức tạp hơn so với ly hôn đơn phương. Thời gian dự kiến theo thủ tục tố tụng khoảng 2 đến 3 tháng kể từ ngày nộp đơn vào tòa án.

Ly hôn thuận tình có giải quyết vắng mặt được không?

Theo nguyên tắc của Luật thì các đương sự phải có mặt đầy đủ theo yêu cầu triệu tập của Tòa án có thẩm quyền. Việc triệu tập được thực hiện bằng văn bản. Trường hợp vắng mặt thì Tòa án sẽ triệu tập vào lần tiếp theo. Trường hợp đương sự vắng mặt không có lý do chính đính thì Tòa sẽ đình chỉ hồ sơ nếu quá thời hạn giải quyết.

Tài sản nên thỏa thuận trước khi lên tòa hay tại tòa án?

nguyen-nhan0da-den-ly-hon-2

Các đương sự nên thỏa thuận vấn đề tài sản, nợ chung bằng cách lập văn bản ở văn phòng công chứng, văn phòng thừa phát lại, hoặc văn bản thỏa thuận cá nhân.

Bởi lẽ: Việc thỏa thuận trước khi yêu cầu tòa án công nhận ly hôn thuận tình sẽ tránh cho khách hàng việc mất án phí chia tài sản và thời gian giải quyết tại tòa.

Hoặc có thể các bên thỏa thuận và ghi nhận tại tòa án, tiền án phí phải thanh toán bằng 50% số tiền yêu cầu tòa án thẩm định và giải quyết phân chia tài sản theo án phí sơ thẩm.

Trường hợp không thỏa thuận được, đương sự có thể yêu cầu giải quyết phân chia theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đinh hiện hành.

Bạn có thể xem các thông tin chi tiết khác về ly hôn thuận tình tại bài viết : Dịch Vụ Ly Hôn Thuận Tình Nhanh Nhất – Giá Rẻ Tại HaNoi

Tư Vấn Ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là yêu cầu ly hôn từ vợ hoặc chồng trong trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được với nhau về việc ly hôn. Để sử dụng phương án này thì các bên đều không có tiếng nói thống nhất với nhau.

luật sư tư vấn ly hôn đơn phương
luật sư tư vấn ly hôn đơn phương

Hồ sơ ly hôn đơn phương gồm có?

– Giấy kết hôn bản gốc. Hoặc bản trích lục nếu bị mất bản gốc.

– CMND/ CCCD của cả 02 vợ chồng bản sao y công chứng.

– Hộ khẩu của vợ chồng bản sao y công chứng.

– Giấy khai sinh của con bản sao y công chứng.

– Các giấy tờ khác liên quan như: Xác nhận cư trú của bị đơn, xác nhận mâu thuẫn, giấy tờ tài sản,…

Thời gian giải quyết vấn đề ly hôn đơn phương?

Ly hôn đơn phương hay còn gọi là ly hôn một phía, cho nên việc giải quyết cũng như hỗ trợ giải quyết của tòa án phải được làm việc một cách cận thận, đánh giá sự việc một cách khách quan, công minh và sát với thực trạng hôn nhân tồn tại của vợ chồng.

Vậy nên thời gian giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự 2015 đối với vụ án ly hôn đơn phương khoảng 4 đến 6 tháng. Trường hợp liên quan đến xác minh tài sản hoặc căn cứ chứng cứ thì thời gian còn có thể kéo dài nữa.

Ly hôn đơn phương có thể giải quyết vắng mặt được không?

Chúng ta có thể phân ra làm các kiểu ly hôn đơn phương như sau:

– Ly hôn đơn phương mà bị đơn có chỗ ở ổn định cũng như người khởi kiện có hồ sơ đầy đủ.  Đây là trường hợp đơn giản nhất.

– Ly hôn đơn phương mà bị đơn không xác định được nơi cư trú cố định: Đây là trường hợp phức tạp hơn, đòi hỏi tòa án và người khởi kiện phải xác minh thông tin nơi ở và các thông tin khác.

– Ly hôn đơn phương mà bị đơn mất tích: Đối với trường hợp này bắt buộc phải yêu cầu tòa án tuyên bố mất tích rồi mới tiến hành thủ tục giải quyết vấn đề ly hôn đơn phương. Đây là biện pháp xử lý ly hôn phức tạp nhất và kéo dài thời gian nhất.

Đối với trường hợp thiếu giấy tờ có giải quyết được vấn đề ly hôn hay không?

Để tòa án nhận hồ sơ, đương nhiên người khởi kiện phải có đủ hồ sơ yêu cầu. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bị đơn gây khó khăn, thậm chí là bị mất giấy tờ.

Vậy nên việc trích lục hoặc xác nhận giấy tờ là điều bắt buộc phải tiến hành để đảm bảo việc giải quyết hồ sơ được thực hiện theo đúng quy định của tòa án giải quyết.

Trên đây là kinh nghiệm của đội ngũ Luật sư Hoàng Phú, đối với mỗi hồ sơ cụ thể thì sẽ có cách giải quyết cụ thể.

Tham khảo thêm : Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Nhanh – Trọn Gói – Giá Rẻ

Luật sư tư vấn ly hôn – Công Ty Luật TNHH Hoàng Phú

Địa chỉ: P501, số 276, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline 24/7: 0969.603030

Zalo 24/7: 0969.60.3030

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com

Website : https://dichvulyhon.com/

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo