Làm sao để dứt khoát ly hôn khi không còn hạnh phúc?

Làm sao để dứt khoát ly hôn là trăn trở của rất nhiều người. Mặc dù đã không còn cảm thấy hạnh phúc nhưng lại không thể ly hôn vì nhiều lý do như con cái, bố mẹ, định kiến…. Tuy nhiên, không phải cố gắng nào cũng mang lại kết quả. Vậy làm thế nào để có thể dứt khoát ly hôn? Cùng tham khảo tại bài viết dưới đây nhé !

làm sao để dứt khoát ly hôn
làm sao để dứt khoát ly hôn

Hãy dứt khoát ly hôn trong các trường hợp sau đây

Ngoại tình nhiều lần

Có những người không thể kiểm soát được cảm xúc của mình nên trót mắc sai lầm. Cũng có những người coi ngoại tình là món ăn không thể thiếu trong cuộc đời. Tất nhiên, dù quan niệm thế nào, thì ngoại tình vẫn là sai, bất kể đó là vì tình yêu hay tình dục. Nhưng nếu bạn còn tình cảm, và còn muốn bảo vệ tổ ấm của mình, bạn có thể lựa chọn sự bao dung. Và sự bao dung đó, cũng chính là cơ hội để hàn gắn hôn nhân của chính bạn. Vì thế, đừng
cho rằng bạn cao thượng và chồng là tội đồ, bởi như thế tình cảm chỉ ngày càng xấu đi.

lam-sao-de-dut-khoat-ly-hon
Chồng ngoại tình nhiều lần có nên dứt khoát ly hôn

Và cơ hội chỉ nên có một lần, họ mới biết quý và trân trọng. Nếu người đàn ông của bạn có thề thốt, hối cải đến mấy mà sau đó vẫn tiếp tục ngoại tình sau lưng bạn, thì bạn hãy tin rằng mình không thể thay đổi được anh ta nữa rồi. Cách tốt nhất là giải thoát cho chính mình và chắc hẳn bạn cũng không muốn các con mình noi gương xấu.

Xem bài viết : Chồng ngoại tình muốn ly hôn vợ có được không? Xử lý thế nào?

Chồng có Thói vũ phu

chong-danh-vo-va-ngoai-tinh
bạo lực gia đình

Phụ nữ có thể chấp nhận lấy chồng nghèo, chấp nhận tha thứ cho sự phản bội nhưng vũ phu thì đừng bao giờ để nó được tồn tại trong hôn nhân. Đàn ông đánh phụ nữ là sai, bất kể lý do gì. Tất nhiên, như thế không phải bạn không có lỗi, nhưng dù là như thế anh ta cũng không có quyền được đánh bạn.
Một người chồng có thể thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ thì anh ta sẽ còn làm bạn tổn thương.

Thường xuyên về nhà trong tình trạng say sỉn

Đây là vấn đề gặp phải rất nhiều trong các cuộc hôn nhân. Nó có thể là nguyên nhân rất lớn phá vỡ hạnh phúc gia đình. Khi chồng luôn trong trạng thái say nhiều hơn tỉnh sẽ khiến người vợ mệt mỏi và không còn có phút giây yêu thương, ấm áp. Nhất là khi về nhà khuya, phá tan giấc ngủ của gia đình, lại phải phục vụ, hầu hạ anh ta giải rượu hay phục vụ nhu cầu chuyện ấy. Tình trạng này kéo dài khiến phụ nữ vô cùng mệt mỏi và bất bình. Bạn không thể sống một cuộc sống như vậy cả đời. Nếu anh ta không thể sửa đổi, cách tốt nhất là giải phóng cho chính mình.

Chồng Không thể kiếm ra tiền

Bạn lấy chồng có con, đến khi đó bạn sẽ hiểu vai trò quan trọng của đồng tiền. Vừa chăm con, nuôi con và gánh vác kinh tế cho cả gia đình vậy vai trò của người chồng là gì? Anh ta có thể không kiếm ra nhiều tiền, hoặc kiếm ít tiền hơn bạn, nhưng anh ta nên có ý thức về việc bản thân nên có trách nhiệm với gia đình mình. Còn nếu lấy chồng, nhưng chồng không hề có vai trò gì trong cuộc sống của bạn, mà còn là kẻ ăn bám phiền phức, thì tốt nhất nên trút bớt gánh nặng cuộc đời và để anh ta buộc phải trưởng thành và có trách nhiệm với gia đình mình.

Chồng nghiện ngập

chồng nghiện ngập

Chẳng phải bàn cãi gì nhiều đâu. Bởi khi lên cơn nghiện, bạn sẽ không biết điều gì sẽ xảy ra với chính mình. Hơn hết, bạn sẽ không thể để con mình phải chứng kiến những bi kịch ấy. Nếu bản thân anh ta không phải là người có ý chí quyết tâm, 5 lần 7 lượt cai nghiện không thành công thì bạn hãy nói với chính mình rằng “quá đủ rồi” sau đó chọn cho mình con đường hạnh phúc hơn.

Ghen tuông khiến cuộc sống như địa ngục

Sự ghen tuông mù quáng, kiểm soát quá mức thể hiện tâm lý có vấn đề, vô cùng yếu đuối của người đó. Có rất nhiều những bi kịch, thảm sát xuất phát từ hành vi ghen tuông trong tình yêu, hôn nhân. Chính vì vậy, khi sự ghen tuông khiến cuộc sống của bạn ngộp thở và bế tắc, mất niềm tin vào hôn nhân và tình yêu thì ly hôn là điều cần thiết để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm bài viết : Chồng hay ghen tuông vô cớ người vợ có nên ly hôn không?

Làm sao để dứt khoát ly hôn khi không còn hạnh phúc?

Để có thể dứt khoát chấm dứt 1 cuộc hôn nhân, để có thể bước ra khỏi 1 mối quan hệ, người phụ nữ cần chuẩn bị cho mình 1 tinh thần thật tốt. Cần suy nghĩ chín chắn, và chuẩn bị tốt cho 1 tương lai mới.

Bạn cần đảm bảo về cuộc sống cho bản thân và con cái (nếu có) được ổn định sau ly hôn. Tốt nhất nên vững chắc về kinh tế, tập trung vào công việc để giảm bớt suy nghĩ về hôn nhân.

Biết chăm lo cho bản thân hơn. Hoặc nên ở cạnh người thân sau khi ly hôn để có thể tâm sự và chia sẻ công việc chăm sóc con cái, chuyên tâm cho sự  nghiệp.

Nếu bạn thấy mình ổn về tinh thần, sẵn sàng cho việc ly hôn và vững chắc về kinh tế sau ly hôn thì hãy mạnh mẽ 1 lần dứt khoát ly hôn để không phải sống trong đau khổ, dằn vặt của 1 cuộc hôn nhân.

Dịch vụ tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Lĩnh vực pháp luật hôn nhân gia đình luôn tồn tại những tranh chấp tiềm ẩn về tài sản chung, tài sản riêng, tài sản thừa kế, tranh chấp về quyền nuôi con, tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng, tranh chấp về nợ chung, nợ riêng … Chính vì vậy, dịch tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trong những năm qua không ngừng tăng theo thời gian, nắm bắt yêu cầu pháp lý đó hơn 10 năm qua Công ty TNHH Luật Hoàng Phú luôn đặc biệt trú trọng hoạt động tư vấn pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình ly hôn, chia tài sản khi ly hôn….Chúng tôi tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý sau trong lĩnh vực hôn nhân gia đình miễn phí qua số điện thoại : 0969.603.030

Thật đơn giản, Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc điện thoại cố định gọi về số điện thoại : 0969.603.030 luật sư, luật gia, chuyên gia pháp lý phụ trách mảng hôn nhân và gia đình luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc cho dù là nhỏ nhất.

Hoặc bạn có thể gửi thư về Email : tuvanluathoangphu@gmail.com – Chat qua Website : https://dichvulyhon.com/

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo