Kinh nghiệm hòa giải ly hôn của luật sư có lợi gì cho khách hàng

Kinh nghiệm hòa giải ly hôn của các luật sư  không chỉ mang lại cho khách hàng những quyền lợi hợp pháp tối đa mà còn cho bạn những lời khuyên cho người sắp ly hôn, chia sẻ tận tình khi  khách hàng đang bối rối trước ngưỡng cửa của ly hôn. 

Vậy hòa giải ly hôn là gì? Kinh nghiệm hòa giải ly hôn là gì? Luật sư có thể hỗ trợ gì cho khách hàng khi hòa giải ly hôn tại tòa án? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi các thông tin dưới đây của Công ty Luật TNHH Hoàng Phú – Đơn vị chuyên hòa giải ly hôn, tư vấn dịch vụ ly hôn… Hotline : 0969 603 030

kinh-nghiem-hoa-giai-ly-hon

Hòa giải ly hôn là gì?

Hòa giải là việc một bên thứ ba tiến hành thuyết phục, hỗ trợ các bên trong việc thỏa thuận để chấm dứt hoàn toàn hoặc một phần những xung đột, tranh chấp, bất đồng với nhau.

Theo đó, hiện nay thủ tục hòa giải để giải quyết các tranh chấp về ly hôn, lao động, thương mại,…bao gồm:

 • Hòa giải tại cơ sở,
 • Hòa giải tại các trung tâm hòa giải, đối thoại tại Tòa án,
 • Hòa giải tại Tòa án,
 • Hòa giải tại trung tâm trọng tài thương mại

Đặc biệt, trong các vụ án ly hôn, hòa giải có ý nghĩa vô cùng to lớn. Hòa giải giúp hàn gắn mối quan hệ đã rạn nứt, giải quyết các tranh chấp, xung đột giữa hai vợ chồng một cách ổn thỏa, đảm bảo quyền, lợi ích của cả vợ chồng và con cái.

Hòa giải ly hôn là thủ tục mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm nhất khi muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân. Thông thường khi đã quyết định ly hôn, các cặp đôi thường không muốn làm thủ tục hòa giải tại tòa. Tuy nhiên, đây là điều kiện bắt buộc. Thủ tục hòa giải ly hôn được thực hiện theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình 2014 và Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Một vấn đề quan trọng mà nhiều người nhầm lẫn là hai thủ tục hòa giải ly hôn ở cơ sở và hòa giải ly hôn tại Tòa án.

Nguyên tắc khi tiến hành hòa giải

Theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định khi hòa giải một vụ ly hôn, cần phải dựa vào các nguyên tắc sau:

 • Tôn trọng sự tự nguyện thỏa thuận của vợ chồng;
 • Không dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, buộc vợ, chồng phải hòa giải không theo ý nguyện của họ;
 • Nội dung thỏa thuận trong hòa giải không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội và các nguyên tắc cơ bản của pháp luật.

Xem bài viết : Diệp Lâm Anh và Nghiêm Đức 3 lần hòa giải ly hôn không thành

Trường hợp hòa giải ly hôn đơn phương

Đối với vụ án đơn phương ly hôn, thủ tục hòa giải được tiến hành trong thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm. Lúc này, Tòa án tiến hành hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết các vấn đề còn mâu thuẫn, chưa thống nhất (Điều 205 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015).

Tuy nhiên, trừ những trường hợp mà vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được quy định tại Điều 206, 207 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

Xem bài viết : Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh

Trường hợp hòa giải ly hôn thuận tình

Thẩm phán tiến hành hòa giải nhằm mục đích giúp vợ chồng đoàn tụ, cũng như giải thích quyền, nghĩa vụ của vợ chồng đối với con cái,…

Mặc dù thủ tục hòa giải là bắt buộc nhưng có 04 trường hợp sau đây, vụ án ly hôn sẽ không tiến hành hòa giải được:

 1. Người bị yêu cầu ly hôn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cố tình vắng mặt khi Tòa triệu tập hợp lệ đến lần thứ 02;
 2. Vợ chồng không thể tham gia hòa giải vì lý do chính đáng;
 3. Vợ hoặc chồng là người mất năng lực hành vi dân sự;
 4. Một trong hai vợ chồng đề nghị không tiến hành hòa giải.

Xem thêm : Dịch vụ ly hôn thuận tình

Thủ tục hòa giải ly hôn tại Tòa án

Trong các vụ việc ly hôn, thông thường thủ tục hòa giải gồm các bước sau:

– Bước 1: Thẩm phán sẽ giúp các đương sự biết rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình.

– Bước 2: Các đương sự trình bày nội dung tranh chấp, bổ sung yêu cầu, căn cứ để bảo vệ cho yêu cầu ly hôn của mình và đề xuất những vấn đề cần hòa giải, hướng giải quyết (nếu có).

– Bước 3: Thẩm phán sẽ xác nhận và kết luận về những gì mà hai bên đã thống nhất cũng như chưa thống nhất và yêu cầu đương sự bổ sung, trình bày những nội dung chưa rõ, chưa thống nhất.

– Bước 4: Tòa án lập biên bản và đưa ra quyết định.

Kinh nghiệm hòa giải ly hôn của Luật Hoàng Phú

kinh nghiệm hòa giải ly hôn

Luật Hoàng Phú là đơn vị chuyên tư vấn dịch vụ ly hôn thuận tình, dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh, tư vấn tranh chấp tài sản và quyền nuôi con …đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Thủ tục hòa giải ly hôn cho các cặp vợ chồng là việc đầu tiên chúng tôi thực hiện khi tiếp nhận các cuộc gọi tư vấn ly hôn.

Với kinh nghiệm hòa giải ly hôn nhiều năm trong nghề, đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng những gợi ý tốt nhất, tạo sự tin tưởng và niềm tin của khách hàng đối với luật sư. Hóa giải những thắc mắc, lý do dẫn đến ly hôn cho nhiều khách hàng. Ngăn cản thành công nhiều trường hợp đứng trước bờ vực ly hôn.

Khi gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến pháp lý nếu như chưa tìm ra giải pháp để giải quyết thì thuyết nghĩ là bạn nên tìm đến các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để tham khảo ý kiến. Hãy liên hệ với chúng tôi – đội ngũ luật sư trẻ của Luật Hoàng Phú để được tư vấn miễn phí qua điện thoại : 0969 603 030 

Email : tuvanluathoangphu@gmail.com – Website : Dichvulyhon.com

Địa chỉ : 276 Đường Láng – Phường Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo