Hoàng Anh – Quỳnh Như hoàn tất thủ tục ly hôn sau 2 năm

Chị Quỳnh Như thông báo nhận quyết định ly hôn diễn viên Hoàng Anh từ hôm 15/2, được toàn quyền nuôi con, lĩnh trợ cấp theo tháng từ chồng cũ.
Theo chị Như, tòa án Orange County, bang California – nơi xét xử vụ ly hôn của chị và diễn viên Hoàng Anh – đưa phán quyết cuối cùng từ ngày 1/2. Trước đó, vợ chồng chị gặp nhau hai lần tại trụ sở tòa để hòa giải và trao đổi nghĩa vụ – quyền lợi.

hoanh-anh-ly-hon
Hoàng anh và Quỳnh Như

“Thời gian bị kéo dài vì nhiều lý do, trong đó có việc Hoàng Anh chủ động đưa đơn xin ly hôn nhưng không theo sát quá trình, khiến tôi phải là người thúc đẩy. Tiếp đến, dịch bệnh và kiện tụng, thỏa thuận không suôn sẻ cũng khiến vụ việc bị chậm trễ”, chị Quỳnh Như nói.

Hiện tòa xử chị Như được toàn quyền nuôi dưỡng con gái – bé Abbie – và nhận trợ cấp số tiền 500 USD (gần 12 triệu đồng) từ chồng cũ. Chị cần thông báo cho Hoàng Anh về thời gian, địa điểm, dự kiến hoạt động nếu đưa Abbie ra khỏi địa phận nước Mỹ.

Về phía Hoàng Anh, anh được thăm con gái ba giờ mỗi tuần tại nhà riêng của chị Như, hoặc ở địa điểm khác thì phải có người giám sát. Anh có nghĩa vụ nộp tiền đúng hạn cho tòa, để tòa chuyển tới chị Như vào hai đợt trong tháng.

“Tòa án tạo điều kiện để con gái tôi có đầy đủ tình yêu thương từ cả bố và mẹ. Tôi cũng hợp tác cho Hoàng Anh thăm nom, chăm sóc bé Nu. Nếu anh đến nhà, tôi sẽ tránh mặt để hai bố con thoải mái. Còn hẹn ở nơi khác, tôi yêu cầu có người đi theo vì con tôi chậm nói, mắc chứng tự kỷ nhẹ nên tôi không yên tâm”, vợ cũ Hoàng Anh cho hay.

quynh-nhu-ly-hon
Quỳnh như toàn quyền nuôi con sau ly hôn

Diễn viên Hoàng Anh không bình luận về kết quả vụ ly hôn. Anh muốn tập trung vào công việc, xây dựng cuộc sống ổn định ở Mỹ. Gần đây, anh làm quản lý khách sạn, hợp tác với bạn diễn sản xuất phim ngắn.

Một tháng cầm chứng nhận ly hôn, chị Như cho biết cuộc sống của hai mẹ con không thay đổi. Hiện chị vẫn làm nail, quán xuyến gia đình với sự giúp sức của bố đẻ. Mỗi tuần, chị và bố thay phiên đưa đón bé Abbie đi học 5 buổi tại trường dành cho trẻ đặc biệt.

Ban đầu, chị rất lo lắng vì con gái có những tâm lý bất ổn mà bố mẹ lại đổ vỡ. Nhưng chị dần an tâm vì bé tiến bộ mỗi ngày, hiện đã nói nhiều và tương tác thường xuyên với mẹ. Chị cũng tự tin đưa con đi chơi xa, gần nhất là về Việt Nam thăm ông bà ngoại. Chị cho biết muốn cho con về quê từ năm ngoái nhưng vướng thủ tục pháp lý do vụ ly hôn chưa hoàn tất, nên bây giờ mới thực hiện được.

Chị Quỳnh Như kết hôn với diễn viên Hoàng Anh hồi tháng 2/2017. Cả hai sống xa cách đến năm 2019 mới sum họp, khi Hoàng Anh gác lại công việc diễn xuất để qua Mỹ định cư. Khoảng giữa năm 2020, theo chị Như, cuộc sống hôn nhân của chị và Hoàng Anh dần xuất hiện mâu thuẫn. Cả hai không cùng tiếng nói, thường xuyên tranh cãi và đỉnh điểm, diễn viên Gạo nếp gạo tẻ bỏ nhà đi và đơn phương xin ly hôn.

Trong quá trình hoàn tất thủ tục ly hôn, chị Quỳnh Như cho biết tòa án hẹn hai vợ chồng gặp mặt ba lần, Hoàng Anh vắng mặt một lần. Cả hai không trực tiếp liên lạc bên ngoài tòa mà ủy quyền toàn bộ cho luật sư. Họ không tranh chấp tài sản, con cái nhưng từng căng thẳng do lời qua tiếng lại và “khẩu chiến” trên mạng xã hội.
Nguyên Thảo  – ngoisao.net

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo