Giải quyết tranh chấp tài sản trong và sau ly hôn

Vợ chồng khi ly hôn thường là mâu thuẫn đã xảy ra ở đỉnh điểm. Do vậy việc thỏa thuận về vấn đề con cái và tài sản dường như không đi đến được thống nhất. Tranh chấp tài sản từ đó mà diễn ra song song với quá trình thủ tục ly hôn.

Luật sư Hoàng Phú thường xuyên tiếp nhận và giúp đỡ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc giải quyết vấn đề tài sản chung riêng, nợ chung nợ riêng trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng.

  1. Nguyên nhân dẫn đến tranh chấp tài sản:

– Do không có tiếng nói thống nhất trong vấn đề thỏa thuận tài sản.

– Do không rõ nguồn gốc của tài sản hình thành trước, trong hôn nhân.

– Do không xác định, thừa nhận được mức độ đóng góp của nhau trong khối tài sản được yêu cầu phân chia. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác nữa.

  1. Vậy giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn theo những nguyên tắc nào:

– Trường hợp xác định rõ tài sản chung trong thời gian hôn nhân thì nguyên tắc của luật là chia đôi. Tùy vào trường hợp cụ thể mà có thể dựa vào công sức đóng góp đối với khối tài sản chung đó.

– Trường hợp chứng minh được nguồn gốc hình thành tài sản từ nhận thừa kế, tặng cho, hoặc hình thành trước thời gian kết hôn thì được xem là tài sản riêng của người đó.

– Trường hợp có sự đóng góp tôn tạo vào khối tài sản chung nhưng không thể chia theo hiện vật thì có thể chia theo giá trị đóng góp hoặc căn cứ xác định phần tài sản được chia.

– Tài sản được giải quyết theo thủ tục phân chia công bằng nhưng phải đảm bảo: Không được kìm hãm sự ổn định thống nhất của khối tài sản đó. Việc chia tài sản phải luôn đảm bảo được sự ổn định giữa các bên sau ly hôn, đặc biệt đối với những người bệnh, hạn chế năng lực hành vi, người tâm thần thì càng phải có phương án giải quyết hợp tình hợp lý.

Bạn hãy nhấc máy ngay liên hệ đến luật sư Hoàng Phú qua số điện thoại: 0969603030 hoặc zalo: 0969603030 gặp luật sư Đức Toản để được chúng tôi trả lời cho bạn đầy đủ những thắc mắc trong việc giải quyết tranh chấp tài sản.

Mọi thông tin giấy tờ, hồ sơ vui lòng gửi về công ty Luật TNHH Hoàng Phú. Bạn sẽ được đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và tính chuyên nghiệp cao bởi liên đoàn luật sư thành phố Hà Nội giải quyết cho bạn. Hãy tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo