Dịch vụ ly hôn với người Hàn Quốc

 

Hiện nay tỷ lệ ly hôn có yếu tố nước ngoài rất nhiều và phổ biến, bởi vì người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tỷ lệ cao. Vậy pháp luật quy định như thế nào về các thủ tục ly hôn với người Hàn Quốc, Luật sư công ty Luật Hoàng Phú xin được tư vấn rõ về trình tự thủ tục và dịch vụ ly hôn với người Hàn Quốc để các Anh/Chị đang thắc mắc dễ nắm được:

Chị Trần Thị Lan có địa chỉ ở Số 08 phố Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội có hỏi: Thưa luật sư, cách đây 10 năm, tôi có đăng ký kết hôn  với người Hàn Quốc tại sở tư pháp thành phố Hà Nội. Năm 2010 tôi có sang Hàn Quốc sống cùng chồng mình, nhưng thời gian chung sống hai vợ chồng chúng tôi có nhiều mâu thuẫn, không hợp nhau, trái ngược về quan điểm, cách sống. Hiện nay tôi đã về Việt Nam và đề nghị được ly hôn thì chồng tôi có đồng ý. Xin cho tôi hỏi nếu tôi sử dụng dịch vụ ly hôn của công ty Luật Hoàng Phú thì có giải quyết ở Việt Nam được không? Và chồng tôi không về thì có xử lý vắng mặt được không ạ thưa luật sư?

Luật sư trả lời câu hỏi của chị Lan:

Trường hợp của chị Lan có thể làm thủ tục ly hôn được ở Việt Nam, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án chi tiết cụ thể để chị nắm được và hoàn toàn chủ động trong việc xử lý vụ án như sau:

Trường hợp chồng chị đồng ý ly hôn:

Đối với trường hợp chồng chị đồng ý ly hôn thuận tình và có thể về được Việt Nam để làm thủ tục ly hôn thì thời gian và quy trình thủ tục sẽ nhanh và đơn giản hơn rất nhiều. Liên hệ Luật sư 0969.60.30.30 để nắm được chi tiết.

Đối với trường hợp chồng chị đồng ý ly hôn thuận tình và không về được Việt nam để tiến hành thủ tục thì chồng chị có thể làm đơn yêu cầu ly hôn thuận tình vắng mặt và yêu cầu Đại sứ quán xác nhận đơn cho anh. Liên hệ Luật sư 0969.60.30.30 để nắm được chi tiết.

Đối với trường hợp chồng chị đồng ý ly hôn thuận tình và không về được Việt Nam cũng như không xin được xác nhận của Đại sứ quán thì vẫn xử lý được nhưng rất khó khan và vất vả. Liên hệ Luật sư 0969.60.30.30 để nắm được chi tiết.

và không cần chồng về có thể xử lý vắng mặt trong trường hợp chồng của bạn đồng ý ly hôn.

Chúng tôi sẽ tư vấn vấn cho chị áp dụng điều 127 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

  1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.
  2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng, nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.
  3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.
  4. Hồ sơ cần chuẩn bị:
  5. Đối với người Hàn Quốc:

+ Đăng ký kết hôn bản gốc;

+ Chứng minh thư nhân dân của người Việt Nam sao y chứng thực;

+ Sổ hộ khẩu sao y chứng thực;

+ Khai sinh của con nếu có;

+ Đơn xin ly hôn.

  1. Đối với người Hàn Quốc cần cung cấp:

+ Đơn xin ly hôn vắng mặt;

+ Sộ hộ khẩu sao  y chứng thực nếu có;

+ Chứng minh nhân dân nếu có hoặc hộ chiếu thay thế sao y chứng thực.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết:

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ có thẩm quyền giải quyết hồ sơ của chị Lan.

Thời gian giải quyết: Khoảng 20-30 ngày làm việc

Chi phí dịch vụ:

Liên hệ luật sư Hoàng Phú để được báo phí chi tiết, số điện thoại liên hệ: Luật sư Đức Toản: 0969603030 hoặc 0912456586.

Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài nhanh, gọn mà không hề mất nhiều công sức, đơn giản hãy nhấc máy cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HOÀNG PHÚ

Trụ sở chính: Phòng 501, tầng 05, số 276 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Hotline tư vấn miễn phí: 0969603030 hoặc zalo: 0969603030.

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo