Dịch vụ ly hôn thuận tình với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Ly hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam có được không? Hồ sơ xin ly hôn với người Hàn Quốc Cần những gì? Thời gian bao lâu và chi phí như thế nào?

Nếu bạn đang cần tìm hiểu các thông tin như trên thì hãy theo dõi qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé !

Hiện nay tỷ lệ ly hôn có yếu tố nước ngoài rất nhiều và phổ biến, bởi vì người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tỷ lệ cao. Vậy pháp luật quy định như thế nào về các thủ tục ly hôn với người Hàn Quốc, Luật sư công ty Luật Hoàng Phú xin được tư vấn rõ về trình tự thủ tục và dịch vụ ly hôn với người Hàn Quốc để các Anh/Chị đang thắc mắc dễ nắm được.

LY hôn với người hàn quốc
Ly hôn với người Hàn Quốc

Ví dụ về thủ tục ly hôn với người Hàn Quốc

Chị Trần Thị Lan có địa chỉ ở Số 08 phố Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội có hỏi: Thưa luật sư, cách đây 10 năm, tôi có đăng ký kết hôn  với người Hàn Quốc tại sở tư pháp thành phố Hà Nội. Năm 2010 tôi có sang Hàn Quốc sống cùng chồng mình, nhưng thời gian chung sống hai vợ chồng chúng tôi có nhiều mâu thuẫn, không hợp nhau, trái ngược về quan điểm, cách sống. Hiện nay tôi đã về Việt Nam và đề nghị được ly hôn thì chồng tôi có đồng ý. Xin cho tôi hỏi nếu tôi sử dụng dịch vụ ly hôn của công ty Luật Hoàng Phú thì có giải quyết ở Việt Nam được không? Và chồng tôi không về thì có xử lý vắng mặt được không ạ thưa luật sư?

Luật sư trả lời câu hỏi của chị Lan:

Trường hợp của chị Lan có thể làm thủ tục ly hôn được ở Việt Nam, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án chi tiết cụ thể để chị nắm được và hoàn toàn chủ động trong việc xử lý vụ án như sau:

Trường hợp chồng chị đồng ý ly hôn thuận tình

Đối với trường hợp chồng chị đồng ý ly hôn thuận tình và có thể về được Việt Nam để làm thủ tục ly hôn thì thời gian và quy trình thủ tục sẽ nhanh và đơn giản hơn rất nhiều. Liên hệ Luật sư 0969.60.30.30 để nắm được chi tiết.

Đối với trường hợp chồng chị đồng ý ly hôn thuận tình và không về được Việt nam để tiến hành thủ tục thì chồng chị có thể làm đơn yêu cầu ly hôn thuận tình vắng mặt và yêu cầu Đại sứ quán xác nhận đơn cho anh. Liên hệ Luật sư 0969.60.30.30 để nắm được chi tiết.

tu-van-ly-hon-voi-nguoi-han-quoc
Tư vấn ly hôn nhanh với người Hàn Quốc

Chúng tôi sẽ tư vấn vấn cho chị áp dụng điều 127 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

  1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.
  2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng, nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

Hồ sơ ly hôn với người Hàn Quốc

hồ sơ xin ly hôn với người Hàn Quốc
Hồ sơ ly hôn với người Hàn Quốc gồm những gì

Để việc yêu cầu ly hôn được giải quyết nhanh chóng thì một trong những việc bạn cần thực hiện là chuẩn bị hồ sơ ly hôn đúng, đủ để tránh việc Toà án yêu cầu bổ sung hồ sơ gây mất thời gian và ảnh hưởng đến quá trình giải quyết của mình. Hồ sơ ly hôn bao gồm các giấy tờ chủ yếu sau :
+ Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Trường hợp ly hôn thuận tình); hoặc Đơn khởi kiện về việc ly hôn (Trường hợp đơn phương ly hôn)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản gốc); Trong trường hợp việc đăng ký kết hôn được thực hiện tại nước ngoài thì bạn cần phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Thủ tục ghi chú kết hôn được thực hiện tại Sở tư pháp; hoặc tại UBND quận/huyện nơi vợ hoặc chồng đang cư trú.

+ Hộ chiếu/CMND/CCCD của vợ và chồng (bản sao chứng thực);

+ Sổ hộ khẩu của/Sổ tạm trú/Thẻ tạm trú của vợ chồng (bản sao chứng thực);

+ Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có con)

+ Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung (nếu có).

+ Đơn xin xét xử vắng mặt (nếu không tham gia xét xử)

+ Các giấy tờ liên quan khác.

Trường hợp chồng bạn ở Hàn Quốc thì các giấy tờ hồ sơ ly hôn nêu trên nếu được cơ quan Hàn Quốc cấp cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Các giấy tờ đối với người Hàn Quốc cần cung cấp

+ Đơn xin ly hôn vắng mặt;

+ Sộ hộ khẩu sao  y chứng thực nếu có;

+ Chứng minh nhân dân nếu có hoặc hộ chiếu thay thế sao y chứng thực.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết:

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ có thẩm quyền giải quyết hồ sơ của chị Lan.

Thời gian giải quyết: Khoảng 20-30 ngày làm việc

Công ty tư vấn luật hôn nhân và gia đình

Liên hệ luật sư Hoàng Phú để được báo phí chi tiết, số điện thoại liên hệ: Luật sư Đức Toản : 0969603030 hoặc 0912456586.

Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài nhanh, gọn mà không hề mất nhiều công sức, đơn giản hãy nhấc máy cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HOÀNG PHÚ

Trụ sở chính: Phòng 501, tầng 05, số 276 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Hotline tư vấn miễn phí: 0969603030 hoặc zalo: 0969603030.

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com – Website : https://dichvulyhon.com/

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo