Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Thanh Xuân Hà Nội

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Thanh Xuân giúp bạn giải quyết vụ án, vụ việc ly hôn tại Tòa án; cần thực hiện qua các trình tự, thủ tục pháp lý; và rất nhiều vấn đề như tranh chấp quyền nuôi con; tranh chấp tài sản chung, riêng cũng như các khoản nợ chung;… Ở Hà Nội, mỗi Quận/huyện sẽ có sự khác biệt về hồ sơ ly hôn. Hãy cùng Dịch vụ ly hôn  tìm hiểu về dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân.

Khi nào sẽ tiến hành ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân

toa-an-nhan-dan-quan-thanh-xuan

Có hai trường hợp sẽ được tiến hành tại Tòa án quận Thanh Xuân:

 • Vợ hoặc chồng hoặc cả hai sinh sống và có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Thanh Xuân; muốn ly hôn thuận tình tại Quận Thanh Xuân.
 • Vợ (chồng) muốn ly hôn đơn phương chồng (vợ) có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Thanh Xuân.

Về nguyên tắc phải nộp đơn ly hôn tại nơi bị đơn cư trú (Quận Thanh Xuân).

Tại sao lại lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân?

Việc giải quyết các vấn đề ly hôn thông thường các khách hàng tự thực hiện trên Tòa án. Tuy nhiên, việc ly hôn tại Tòa thường mất rất nhiều thời gian. Thời gian thụ lý đến diễn ra phiên tòa trên thực tế có thể kéo dài đến 1 năm. Ngoài ra, khi khách hàng tự nộp đơn và giải quyết ly hôn tại Tòa sẽ gặp phải một số khó khăn; trở ngại trong việc đưa ra quan điểm. Đặc biệt là việc giao tiếp, kinh nghiệm khiến cho khách hàng không đảm bảo được đầy đủ quyền và lợi ích.

Do đó, dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân là lựa chọn hoàn hảo để khách hàng có thể tiến hành ly hôn thuận lợi hơn. Hơn hết, khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian một cách tối đa; được tư vấn cụ thể và hỗ trợ để bảo vệ quyền lợi tốt nhất của mình.

Quy trình thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân

Bước 1: Hoàn thiện đơn ly hôn

Tòa án nhân dân Quận Thanh Xuân sẽ cung cấp 2 mẫu đơn ly hôn; và yêu cầu người khởi kiện phải điền hoặc viết tay; đánh máy theo mẫu.

Mua đơn tại Phòng tiếp dân P105 – Tầng 1 (ngay sảnh Tòa). Giá mua đơn: 10.000 đồng/1 mẫu đơn.

 • Mẫu đơn “Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn của Quận Thanh Xuân (Đơn thuận tình).
 • Đơn khởi kiện ly hôn (Đơn đơn phương).

Bước 2: Sau khi hoàn thiện được mẫu đơn ly hôn; cần hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của Tòa (được đính kèm khi mua đơn).

Hồ sơ thuận tình ly hôn tại Thanh Xuân

 • Đơn xin ly hôn (theo mẫu). Bản chính giấy chứng nhận kết hôn.
 • Các tài liệu chứng cứ chứng minh cho yêu cầu ly hôn là có căn cứ và hợp pháp (Giấy xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng).
 • Bản sao hợp lệ giấy khai sinh của các con chung.
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu. Nếu tạm trú thì phải có giấy tạm trú; hoặc xác nhận của công an nơi tạm trú.
 • Bản sao có công chứng giấy chứng minh thư (2 bản của 2 bên đương sự Vợ + Chồng).
 • Các tài liệu có liên quan như giấy tờ về nhà đất; biên bản giải quyết của địa phương hoặc cơ quan nếu có.
 • Biên bản hòa giải giải quyết vụ việc thuận tình ly hôn của cơ quan, gia đình, địa phương (nếu có).
 • Vợ chồng phải thỏa thuận giải quyết toàn bộ các quan hệ và không có tranh chấp; con từ 7 tuổi trở lên phải có nguyện vọng con ở với bố hoặc mẹ bằng văn bản.

Hồ sơ đơn phương ly hôn tại Thanh Xuân

 • Đơn xin ly hôn (theo mẫu).
 • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn.
 • Các tài liệu chứng cứ chứng minh cho yêu cầu ly hôn là có căn cứ và hợp pháp (Giấy xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng).
 • Bản sao hợp lệ giấy khai sinh của các con chung.
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu. Nếu tạm trú thì phải có giấy tạm trú; hoặc xác nhận của công an nơi tạm trú.
 • Bản sao có công chứng giấy chứng minh thư (2 bản của 2 bên đương sự Vợ + Chồng).
 • Các tài liệu có liên quan như giấy tờ về nhà đất; biên bản giải quyết của địa phương hoặc cơ quan nếu có.

Bước 3: Nộp hồ sơ ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân

Sau khi hoàn thiện hồ sơ ly hôn; và nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ. Quý khách phải tiến hành nộp tạm ứng án phí, lệ phí (Tòa Thanh Xuân cũng lưu ý sẵn trong tờ khai kèm theo); nguyên tắc án phí: Án phí ly hôn mặc định là 300.000 đồng. Tranh chấp tài sản càng nhiều, án phí càng lớn.

Xem thêm bài viết :

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân của Luật Hoàng Phú, bạn sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau:

Tiết kiệm thời gian, công sức

Luật Hoàng Phú giúp bạn chuẩn bị các hồ sơ; tài liệu cần thiết để nộp lên Tòa Thanh Xuân. Bạn sẽ chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản mà không phải mất công sức chuẩn bị. Đồng thời, hỗ trợ hết sức trong việc giúp bạn đạt được những nguyện vọng (như: giành quyền nuôi con; chia tài sản;…). Luật Hoàng Phú cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì mất từ 6 tháng đến 1 năm; bạn sẽ chỉ mất từ 10 đến 20 ngày. Và số lần có mặt tại Tòa án chỉ có 1 lần duy nhất.

Bảo đảm sự riêng tư

Vấn đề ly hôn là một vấn đề tế nhị đối với tất cả mọi người. Vì vậy, khi tư vấn cần luật sư sẽ đảm bảo lịch sự trước những vấn đề mà bạn chia sẻ.  Luật Hoàng Phú cam kết không đưa ra những đánh giá; nhận xét đến những vấn đề riêng tư về tình trạng hôn nhân; nguyên nhân ly hôn;… góp phần tạo không khí thân thiện, thoải mái cho khách hàng.

Tính chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ luật sư, Luật Hoàng Phú đã thực hiện rất nhiều vụ ly hôn tại quận Thanh Xuân; cũng như hàng nghìn vụ trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo được tính chuyên nghiệp khi thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân. Đối với thủ tục ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân, Luật Hoàng Phú đều có thể giúp bạn đại diện; soạn thảo và bàn giao kết quả đúng với thời gian đã hẹn.

Chi phí

Chi phí dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Thanh Xuân của Luật Hoàng Phú có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Bố mẹ có được cấm con cái ly hôn hay không?

Hành vi cản trở ly hôn cũng là một trong những hành vi bị cấm theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, cụ thể: Điểm e Khoản 2 Điều 5 cấm hành vi: “Cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn, cản trở ly hôn”.
Như vậy, bố mẹ không được ngăn cấm con cái ly hôn.

Ly hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở ngước ngoài cần lưu ý gì?

Trước khi ly hôn bạn cần làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn.
Trong trường hợp các bên không tiến hành ghi chú nhưng vẫn muốn ly hôn thì trong đơn xin ly hôn phải trình bày rõ lý do không ghi chú kết hôn tại Sở.

Làm mất bản chính giấy đăng ký kết hôn thì có ly hôn được không?

Trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Và phải trình bày rõ trong đơn ly hôn về sự việc mất.

Liên hệ với chúng tôi

Luật Hoàng Phú tự tin hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Đảm bảo những quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong quá trình ly hôn.

Để biết thêm thông tin chi tiết; và nhận thêm sự tư vấn hãy liên hệ : 0969603030

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo