Đàn ông ly hôn một lần là báu vật ư ? Vì sao vậy ?

Đàn ông ly hôn một lần là “báu vật”  dành cho các chị em phụ nữ đi tìm người chồng lý tưởng ư? Vì sao vậy nhỉ. Cùng tìm hiểu 1 số đặc điểm của người đàn ông đã ly hôn 1 lần xem sao nhé.

Đàn ông ly hôn 1 lần sẽ như thế nào?

đàn ông ly hôn một lần
Đàn ông ly hôn một lần

1. Đàn ông ly hôn 1 lần khi chọn người bạn đời tiếp theo sẽ ưu tiền những phẩm chất thực tế hơn nên dễ lâu bền hơn. Điều này người trẻ hay mắc phải, kiểu như vì mê một mái tóc mà cưới cả con người. Đàn ông đã ly hôn đã biết cách xác định đâu là người phụ nữ mình cần cho đời sống gia đình chứ không phải người phụ nữ để bạn bè… lác mắt.

2. Họ đã hiểu phụ nữ cần gì và đời sống gia đình cần nuôi dưỡng ra sao. Một khi đã hiểu, họ sẽ chia sẻ được với vợ những khó khăn trong cuộc sống, điều mà những cặp đôi cưới nhau ở tuổi đôi mươi phải trải qua cả một quá trình để rút kinh nghiệm.

3. Đàn ông ly hôn một lần sẽ biết đâu là sai lầm và trưởng thành từ sai lầm. Trong nhiều trường hợp, họ hơn cả một người bạn, họ là người thầy cho vợ trong hành trình hôn nhân không phải lúc nào cũng êm ái.

4. Họ thường ổn định về tài chính (Cái này cũng tùy người nha). Thời gian lấy đi tuổi thanh xuân nhưng cũng để lại cho người đàn ông sự già dặn trong quản lý tài chính. Họ biết tích trữ và bạn không cần phải mất thời gian để ổn định kinh tế cho gia đình riêng.

5. Họ biết trân trọng hạnh phúc hiện tại. Thực ra đàn ông ngại đổ vỡ hơn phụ nữ nên tâm lý chung là không muốn phải làm lại từ đầu thêm lần nào nữa cả. Họ sẽ có suy nghĩ và hành động tích cực để giữ gìn hạnh phúc hiện tại.

6. Họ cảm nhận được sự thiêng liêng của hai tiếng ‘gia đình’. Nhất là khi họ đã có một hoặc hai đứa con. Bạn chính là mảnh ghép cuối cùng cho gia đình hoàn hảo mà anh ta sẽ ra sức giữ gìn.

7. Họ biết cân bằng trong các mối quan hệ. Đàn ông cưới vợ lần đầu có nhiều quan hệ mới mở ra, trong đó có cả quan hệ công việc do ở thời kỳ đầu lập nghiệp. Đàn ông đã ly hôn thì khác. Họ biết cân bằng giữa vợ và mẹ ruột, giữa vợ và các quan hệ xã hội khác. Điều này góp phần đáng kể cho hạnh phúc gia đình bởi sự khéo léo của họ sẽ khiến bạn thoải mái.

8. Họ biết trân trọng bạn đời vì họ hiểu đây sẽ là người bầu bạn của mình khi về già. Trân trọng và nhường nhịn để hạnh phúc lên ngôi chứ không cần háo thắng hoặc chứng tỏ mình là trụ cột như những người trẻ thường mắc phải. Thực ra, khi trải qua đau khổ, họ dễ thu mình lại và thiếu tự tin, do vậy họ còn biết ơn bạn vì đã chấp nhận lấy một người đã một lần tan vỡ.

9. Họ có kinh nghiệm phòng the. Điều này không dễ nói ra nhưng thực tế yếu tố phòng the góp phần nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình rất nhiều. Đàn ông đã ly hôn hiểu rằng, chuyện ấy không chỉ đòi hỏi sức lực như những gã trai trẻ. Mà đó là sự hòa quyện từ tâm hồn đến thể xác của cả hai.

Xem bài viết : Khi phụ nữ quyết định ly hôn

Có nên yêu người đàn ông đã ly hôn?

dan-ong-ly-hon-mot-lan
Có nên yêu đàn ông đã ly hôn

Nếu đã xem như báu vật thì chắc nhiều người không thể bỏ qua. Tuy nhiên, vạn vật trên đời đều tùy thuộc vào duyên. Đến với nhau là duyên nợ. Và tìm hiểu nhau thật kỹ trước hôn nhân là nghĩa vụ và quyền lợi của cả 2 bên.

Thực ra, yêu người đã ly hôn vợ không phải là điều nghiêm trọng. Đàn ông ly hôn một lần không có gì xấu, chỉ là rơi vào những hoàn cảnh không thể tiếp tục sống chung nên họ buộc phải chọn cách im lặng hoặc chia tay với người đã từng chung chăn gối. Hơn bao giờ hết, trong lòng đàn ông ly hôn cũng chằng chịt tổn thương.

Chính bạn phải nhận diện được chính xác con người anh ấy để là người đưa ra quyết định có gắn bó suốt đời hay không. Ý kiến của người thân cũng không phải là thừa, nhưng cần sáng suốt để biết đâu là góp ý không mang định kiến.

Người ta thường cho rằng đàn ông phải tệ như thế nào mới bị vợ bỏ, không ngoại tình thì cũng cờ bạc rượu chè, vô trách nhiệm. Nghĩ như vậy thật oan cho những người đàn ông đã từng ly hôn. Vì đôi khi nguyên nhân chia tay không hẳn xuất phát từ phía họ. Trong nhiều gia đình, vợ chồng không tìm được tiếng nói chung cũng là nguyên nhân dẫn đến chia tay.

Chúc bạn thành công trên con đường đi tìm 1 nửa của mình nhé !

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo