Có nên ly hôn khi không còn tình cảm? Xin nhờ luật sư tư vấn

Có nên ly hôn khi không còn tình cảm là trăn trở của rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Họ thường bị dằn vặt bởi suy nghĩ đó, nhưng vì còn vướng bận về con cái, tài sản, cha mẹ, quan hệ xã hội…nên chưa dám ly hôn. Đã có rất nhiều người liên hệ đến luật sư để nhờ tư vấn có nên ly hôn khi không còn tình cảm, để có thể gỡ những rắc rối trong lòng.

Tình cảm vốn là nền tảng quan trọng trong hôn nhân. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp tương tự như trên đây. Hãy cùng tham khảo bài viết này của dichvulyhon.com để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho cuộc hôn nhân của mình nhé !

có nên ly hôn khi không còn tình cảm

Có nên ly hôn khi không còn tình cảm hay không?

Trong cuộc sống nhiều điều chúng ta không thể đoán trước, khi quyết định kết hôn chắc hẳn ai cũng mong muốn xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng với một số cặp vợ chồng, đến một thời điểm họ nhận ra tình yêu đã hết, tình cảm đã không còn. Cho dù đã cố gắng nhưng vẫn không thể chung sống hạnh phúc cùng nhau. Trong tình huống này đôi khi ly hôn là giải pháp tốt nhất.

Tuy nhiên, trước khi đi đến quyết định, chúng ta cũng cần suy nghĩ xem lí do khiến cuộc hôn nhân thất bại là gì ? Ta có thể làm gì để cứu vãn tình hình không ? Nếu không thể cứu vãn cuộc hôn nhân này thì ít nhất ta cũng có thể tránh lặp lại vết xe đổ sau này.

Bạn tiếp tục do dự không đưa ra quyết định không phải vì muốn cứu vãn cuộc hôn nhân, thực tế như bạn cũng đã viết, bạn đang mong chờ chồng đưa ra quyết định chia tay. Điều gì khiến bạn không thể tự đưa ra quyết định ly hôn ?

Bạn cũng biết rằng tiếp tục mối quan hệ như vậy chỉ khiến vợ chồng bạn cũng như con cái đau khổ đúng không ? Khi các bạn thực sự không thể chịu đựng cuộc sống cùng nhau và bạn cảm thấy ly hôn sẽ đem lại cho hai bạn hạnh phúc hơn thì cũng đừng ngần ngại đi đến quyết định.

Chúng tôi biết quyết định ly hôn là không hề dễ dàng với bất kì người nào có thể bạn sợ hãi những định kiến của xã hội, sợ những lời chỉ trích, thái độ của người thân,… Điều này là có thể hiểu được, nhưng hãy làm những gì bạn tin là đúng.

Tôi tin rằng, nếu hai bạn phải chịu đựng khi sống cùng nhau, con cái bạn cũng sẽ nhận ra, và trẻ sẽ không thể hạnh phúc nếu bố mẹ không hạnh phúc. Dù sao, một đứa trẻ trong gia đình có bố/ mẹ đơn thân mà nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của cả bố lẫn mẹ thì vẫn hạnh phúc hơn là ở trong gia đình có cả bố và mẹ nhưng bố mẹ thường mâu thuẫn, lạnh nhạt với nhau. Trước khi đi đến quyết định, cũng nên dành thời gian để chuẩn bị tâm lý cho con cái

Ngoài ra, bạn cũng có thể suy nghĩ về việc hai vợ chồng tạm thời ly thân để cả hai cùng có thời gian suy nghĩ, nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình. Hãy trao đổi, chia sẻ thẳng thắn với chồng những suy nghĩ, mong muốn của bạn. Xem thêm về : Ly thân là gì? Ly thân bao lâu thì ly hôn?

Không có nỗi khổ nào bằng việc ghét nhau nhưng vẫn cứ phải sống với nhau, không có nỗi đau nào bằng việc người bạn yêu thường dửng dưng và lạnh nhạt với bạn. Chính vì vậy, khi tình cảm đã không còn khi tình yêu của một trong hai người vốn dĩ đã mang nhiều khuyết tật không thể nào chữa thì bạn nên buông xuôi cuộc hôn nhân đau khổ này.

Xem thêm bài viết :

Chồng hay ghen tuông vô cớ người vợ có nên ly hôn không?

8 Điều vợ chồng cần biết để tránh ly hôn

Dịch vụ tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Công ty Luật TNHH Hoàng Phú chuyên nhận tư vấn dịch vụ hôn nhân và gia đình. Nếu bạn thắc mắc về có nên ly hôn hay không ? Bạn muốn ly hôn nhưng còn gặp khó khăn? Cần luật sư hỗ trợ về thủ tục, hồ sơ… Hãy liê hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ ngay lập tức

– Chuyên tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

– Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình

– Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương

– Tư vấn giành quyền nuôi con khi ly hôn

– Tư vấn tranh chấp tài sản khi ly hôn

HOTLINE / ZALO: 0969 60 30 30

Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 – Số 276 đường Láng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo