Chồng đánh vợ và ngoại tình có bị phạt không?

Chồng đánh vợ và ngoại tình có bị phạt không? Người vợ cần chứng minh gì để có thể ly hôn người chồng như vậy ? Qua bài viết sau đây, luật sư Hoàng Phú sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề, cách giải quyết. Xin mời bạn đọc theo dõi !

Tình huống chồng đánh vợ và ngoại tình

Tôi và chồng tôi kết hôn 03.10.20xx và đã có 1 gái đến giữa năm 2018 thì chồng tôi ngoại tình và hiện tại đã có con với người phụ nữ kia và vợ chồng tôi chưa ly hôn. Vào đầu tháng 09 năm 2019 anh ta  đã đánh đập tôi và hậu quả là tôi bị gãy tay, Vậy xin hỏi luật sư tôi muốn kiện chồng tôi tội ngoại tình và hành hung vợ có được không?
Và tôi muốn sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh thì chi phí hết bao nhiêu?

Mong luật sư tư vấn. Cảm ơn luật sư

chồng đánh vợ và ngoại tình
chồng đánh vợ và ngoại tình

Luật sư Hoàng Phú trả lời câu hỏi

Trả lời câu hỏi:

Cơ sở pháp lý:
–  Luật hôn nhân và gia đình năm 2014;
–  Bộ luật hình sự năm 2015;
–  Nghị định số 167/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống, chống bạo lực gia đình;
–  Nghị định số 110/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã.
Luật sư tư vấn:
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật TNHH Hoàng Phú , đối với câu hỏi của bạn luật sư xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến bạo lực hôn nhân gia đình.

Đối với hành vi đang có gia đình mà chung sống như vợ chồng với người khác của chồng bạn có thể bị xử lý hành chính lần đầu về hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng căn cứ theo Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã như sau:

Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;”
Đối với hành vi hành hung bạn của người chồng, bạn có thể trình báo ra cơ quan công an phường để ngăn chặn hành vi của người đó và bảo vệ lợi ích cho bạn, đối với hành vi này thì người chồng của bạn có thể bị xử lý hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình căn cứ theo Điều 49 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định cụ thể như sau:

Điều 49. Hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình

“1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình.

2. Phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

chong-danh-vo-va-ngoai-tinh
bạo lực gia đình

a) Sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình;
b) Không kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu điều trị trong trường hợp nạn nhân cần được cấp cứu kịp thời hoặc không chăm sóc nạn nhân trong thời gian nạn nhân điều trị chấn thương do hành vi bạo lực gia đình, trừ trường hợp nạn nhân từ chối.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu đối với các hành vi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.”

Như vậy, vì bạn không cung cấp thông tin đầy đủ rằng chồng bạn khi có hành vi hành hung bạn có đồng thời sử dụng các công cụ, phương tiện để đánh đập bạn không? Nên tùy vào mức độ nguy hiểm của hành vi mà chồng bạn có thể bị xử lý hành chính theo quy định trên của pháp luật.
Trường hợp chấn thương nặng, bạn có thể giám định pháp y để xác định được tỷ lệ thương tích. Nếu tỷ lệ thương tích trên 11%, chồng bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm theo Điều 134 hoặc Điều 185 Bộ luật hình sự (hình phạt: cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm tùy mức độ, hành vi)

Nếu như quan hệ hôn nhân đã rạn nứt và đôi bên cảm thấy không thể cứu vãn được nữa, không đạt mục đích của kết hôn, bạn có thể làm đơn yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn cho bạn cùng với những hành vi trên để yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Để tư vấn về dịch vụ ly hôn nhanh bạn có thể liên hệ đến Hotline : 0969. 603. 030 chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn miễn phí cho bạn.

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo