8 Điều vợ chồng cần biết để tránh ly hôn

Để tránh dẫn tới những cãi vã trong hôn nhân, trong cuộc sống gia đình cả vợ và chồng cần nên biết những điều để giữ gìn hạnh phúc. Để không đi đến ly hôn, vợ/chồng nên tôn trọng lẫn nhau, tìm hiểu nhau và nên cố gắng thay đổi để hạnh phúc.

Dưới đây là 8 điều vợ chồng nên biết để tránh đến tình huống xấu nhất nhé.  Bạn Không nên so sánh đối phương với người khác, không cố gắng thay đổi nửa kia… giúp hôn nhân bền lâu.

1. Vợ / chồng nên Tôn trọng lẫn nhau

Sự tôn trọng luôn đóng vai trò rất quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào, không chỉ riêng hôn nhân. Ngay cả khi bạn đang tức giận, hãy kiềm chế cảm xúc và tôn trọng ý kiến của đối phương. Điều này giúp bạn không nói ra những điều gây tổn thương nửa kia.

2. Không so sánh đối phương với người khác

8-dieu-vo-chong-can-biet-de-tranh-ly-hon

Đừng so sánh chồng hoặc vợ của bạn với người khác, đặc biệt là một người nào đó trên mạng xã hội. Mạng xã hội chỉ là cuộc sống ảo, không ai phơi bày cuộc sống thực tế của họ với người khác, đó chỉ là kỳ vọng của họ về cuộc sống và các mối quan hệ. Vì vậy, nếu thấy người phụ nữ khác được chồng tặng hoa, dẫn đi nhà hàng đắt tiền… điều này rất có thể không đúng sự thật. Hoặc ngay cả khi điều này là sự thật cũng không đồng nghĩa với việc cặp đó đang hạnh phúc.

3. Giữ dáng và chăm sóc bản thân

8-dieu-vo-chong-can-biet-de-tranh-ly-hon-2

Phụ nữ cần chăm sóc tốt cho bản thân. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là khi họ đồng điệu về cả thể xác lẫn tâm hồn. Đàn ông khó có thể từ chối một người phụ nữ hấp dẫn. Hãy cố gắng luyện tập thể thao để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe.

4. Chồng là ưu tiên số một, sau đó mới đến các con

8-dieu-vo-chong-can-biet-de-tranh-ly-hon-3

Thật sai lầm nếu bạn hy sinh cuộc hôn nhân của mình chỉ vì con cái. Đầu tiên, con cái không phải là tất cả trong cuộc đời bạn. Thứ hai, vợ chồng mới là nền tảng để xây dựng gia đình. Thứ ba, khi bọn trẻ lớn lên, chúng sẽ rời khỏi vòng tay cha mẹ để lập gia đình. Đây cũng là lúc cả hai được tự do và nhận ra đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống cùng nhau. Lúc đó, cả hai có yêu nhau như thuở ban đầu hay chỉ còn là tình nghĩa vợ chồng?

5. Tha thứ cho nhau

8-dieu-vo-chong-can-biet-de-tranh-ly-hon-5

Trên đời không ai hoàn hảo, tất cả chúng ta đều từng phạm sai lầm. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng sẽ có những hiểu lầm và tổn thương. Nếu cả hai không thể tha thứ cho nhau, theo thời gian những mâu thuẫn tích tụ sẽ khiến mối quan hệ tan vỡ.

6. Đừng cố gắng thay đổi nửa kia

8-dieu-vo-chong-can-biet-de-tranh-ly-hon-8

Ai cũng có nhược điểm và bạn không thể biến họ trở thành người bạn muốn. Bạn không nên ép đối phương phải thay đổi thói quen sống, tôn giáo, mối quan hệ với cha mẹ, sở thích. Thay vào đó, cả hai nên cùng nhau lập những thói quen mới để cân bằng cuộc sống chung.

7. Tránh nói tới chuyện ly hôn

8-dieu-vo-chong-can-biet-de-tranh-ly-hon-7

Hãy tránh nói các câu như: “Nếu việc này còn tái diễn, em sẽ chia tay anh”, cũng đừng nói: “Ly hôn đi”. Những cụm từ này thường được nói lúc nóng giận và rất khó quên. Ngay cả khi cả hai đã làm lành, điều đó vẫn khiến mối quan hệ không còn được vui vẻ như trước.

8. Học hỏi ngôn ngữ tình yêu của đối phương

8-dieu-vo-chong-can-biet-de-tranh-ly-hon-8

Mỗi người đều có ngôn ngữ tình yêu của riêng mình. Đối phương có thể thể hiện tình cảm của mình bằng những lời ủng hộ, khen ngợi hoặc bằng sự vuốt ve, quan tâm hay vật chất. Dù ngôn ngữ tình yêu của đối phương là gì, hãy học hỏi và tìm hiểu chúng.

Mỹ Huyền (Theo Bright Side)

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo