7 Lý do giúp bạn thấy ly hôn sẽ tốt hơn cố giữ cuộc hôn nhân tồi

Ly hôn sẽ tốt hơn ??? Khi không tìm được hạnh phúc trong hôn nhân, khi cả 2 không tìm được tiếng nói chung, cuộc sống thường xuyên bế tắc… thì ly hôn là giải pháp hiện hữu nhất. Ly hôn khi không còn yêu sẽ giúp bạn yêu bản thân hơn và con cái sống vui vẻ hơn.

ly hôn sẽ tốt hơn
ly hôn sẽ tốt hơn 1 cuộc hôn nhân tồi tệ

Dưới đây là 7 lý do mà Công Ty TNHH Luật Hoàng Phú nhận thấy rằng ly hôn sẽ tốt hơn cố gắng giữ lại 1 cuộc hôn nhân tồi tệ, gây khổ sở cho cả 2 bên vợ/chồng. Quý khách hàng có thể đọc để tham khảo, cân nhắc kỹ trước sự lựa chọn của mình nhé.

1. Sau ly hôn bạn sẽ Có cơ hội tìm được chân ái của cuộc đời mình

Sau khi kết hôn, bạn thường có xu hướng tránh xa các mối quan hệ khác giới vì sợ đối phương ghen. Điều này khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và những người bạn tốt. Nếu cuộc hôn nhân của bạn quá ngột ngạt, ly hôn chính là lựa chọn sáng suốt. Sau khi ly hôn, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn để tìm được người thực sự phù hợp với mình. Thực tế cho thấy những người tái hôn sẽ ít ly hôn hơn vì sau khi vấp ngã, bạn có thể hiểu bản thân muốn gì và mong đợi gì từ “nửa kia”.

2. Ly hôn sẽ Có thời gian để làm những điều mình thích

Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ khiến bạn mất đi cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ và làm những thứ mình thích. Nếu bạn thấy cuộc hôn nhân của mình đang dần đi vào bế tắc, ly hôn sẽ giải thoát cho cả hai. Sau đó, hãy tận dụng thời gian ở một mình để làm những điều mình thích và học hỏi nhiều điều mới.

3. Ly hôn bạn sẽ không còn bị ràng buộc ==> Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn

bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn sau ly hôn
bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn sau ly hôn

Sau khi ly hôn, bạn có thể không còn gặp chồng/vợ cũ nhưng bạn lại tìm được một niềm vui khác. Cuộc sống quá ngắn ngủi, vì thế bạn đừng nên lãng phí nó vào những cuộc tranh luận không có hồi kết. Nếu hôn nhân không khiến bạn vui vẻ và thoải mái, tốt nhất cả hai nên chia tay.

4. Ly hôn rồi không còn cãi vã ==> Con bạn sẽ hạnh phúc hơn

con bạn sẽ hạnh phúc hơn sau khi ly hôn
con bạn sẽ hạnh phúc hơn sau khi ly hôn

Nhiều cặp vợ chồng vẫn tiếp tục sống chung dù không hạnh phúc chỉ vì lo cho con cái. Nhưng đây là một việc làm hoàn toàn sai. Khi đứa trẻ nghe thấy cuộc cãi vã giữa hai người, tâm trạng của trẻ sẽ bị thay đổi theo hướng tiêu cực. Để không ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ, bạn hãy dạy chúng tôn trọng và thấu hiểu nhau bằng cách không cãi nhau trước mặt con hoặc ly hôn trong văn minh.

5. Sức khỏe của bạn được cải thiện sau khi ly hôn

Mọi người thường nghĩ hôn nhân giúp tăng cường sức khỏe nhưng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ đem đến điều ngược lại. Nó không chỉ khiến cả hai suy sụp tinh thần mà còn gây ra các chứng bệnh như ung thư, viêm khớp, tiểu đường…

6. Ngoại hình được cải thiện sau khi ly hôn

sau-ly-hon-ban-se-dep-hon
bạn sẽ đẹp hơn sau ly hôn

Hậu ly hôn, hầu hết mọi người đều có xu hướng giảm cân hậu ly hôn, bắt đầu tập thể dục, mua quần áo mới và học trang điểm. Khi tâm trạng của bạn tốt lên, diện mạo của bạn cũng thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Những sự thay đổi này giúp bạn thêm tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống.

7. Ly hôn giúp bạn Thoải mái hơn khi về hưu

Những người phụ nữ không tái hôn thường khá giả và thoải mái hơn khi về già. Sau khi ly hôn, họ tập trung vào sự nghiệp nhiều hơn. Từ đó, thu nhập tăng cao và họ đóng góp được nhiều cho xã hội.

Mỹ Huyền (Theo Bright Side)

Luật Hoàng Phú là công ty chuyên tư vấn và giải quyết luật hôn nhân và gia đình. Giúp các cặp vợ chồng giải thoát khỏi những bế tắc trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định về cuộc sống hôn nhân tan vỡ. Chúng tôi chỉ giúp đỡ khách hàng về vấn đề pháp luật, không xúi giục, cổ xúy hay khuyến khích hành động ly hôn.

Bài viết liên quan

09 69 60 30 30

Contact Me on Zalo