04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Nếu bạn muốn kết hôn với một ai đó mà không phải quốc tịch Việt Nam, hoặc đã từng có quốc tịch Việt Nam nhưng đang sinh sống hoặc định cư ở nước ngoài. Các luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn để thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn được suôn sẻ và nhanh nhất
 
Dưới đây Luật Hoàng Phú sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài:
 

HỒ SƠ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Đối với người Việt Nam:

1. Tờ khai ÐKKH theo mẫu của Bộ Tư Pháp, có dán ảnh (4x6) và chữ ký
2. Bản sao CMND + Hộ khẩu (mỗi loại 02 bản) có công chứng.
3. Giấy xác nhận tình trạng độc thân do UBND phường/xã/thị trấn nơi cư trú cấp (ghi rõ: hiện đang độc thân và từ trước đến giờ chưa kết hôn lần nào; riêng đối với người ly dị thì phải ghi rõ là có ly dị), 1 bản chính và 1 bản sao có công chứng.
4. Giấy khám sức khỏe do bệnh việt tâm thần cấp 

Đối với người nước ngoài:

1. Tờ khai ÐKKH theo mẫu của Bộ Tư Pháp, có dán ảnh (4x6) và chữ ký
2. Bản sao passport (02 bản) công chứng. Nếu là Việt kiều có 2 quốc tịch thì nộp bản sao của cả 2 passport đó. 
3. Giấy chứng nhận có nội dung chứng minh người đó đang trong tình trạng độc thân (ở nước ngoài) cấp chưa quá 3 tháng.
Trường hợp đã có vợ (hoặc chồng) nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, thì phải nộp bản sao quyết định của Tòa án cho ly hôn hoặc bản sao giấy khai tử. 
Giấy xác nhận tình trạng độc thân (hoặc bản tuyên thệ độc thân) phải kèm bản dịch (có thể xin ở VN hay nước ngoài đều được). 
Nếu xin ở nước ngoài phải đem về Đại sứ quán của nước đó tại Việt Nam để đóng dấu thị thực. Sau đó đưa lên Sở Ngoại Vụ hợp thức hóa. Hợp thức hóa xong sau đó đi công chứng.

Riêng đối với 1 số nước có công hàm kèm theo (Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc...): Ví dụ kết hôn với việt kiều Anh, phải xin giấy chứng nhận độc thân Certificate of no impediment. Sau đó đi xác nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự chữ ký. Tiếp theo lên Đại sứ quán Việt Nam ở Anh để dịch và ký. Sau đó mang 2 giấy tờ này (1 tiếng anh và 1 tiếng việt) về Việt Nam đến Đại Sứ quán VN cấp giấy xác nhận là người đó đủ điều kiện kết hôn và việc kết hôn với công dân VN được pháp luật của nước họ công nhận. 
4. Giấy khám sức khỏe do bệnh viện Tâm thần cấp (khám ở VN luôn cho tiện)
 
* Lưu ý:
+ Tất cả những giấy tờ trong quá trình làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài cần công chứng thì lên Quận chứng
+ Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong 03 tháng.
 

Tham khảo thêm: đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 

Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài
Nhanh chóng - Uy tín - Chi phí rẻ nhất Hà Nội
Thời gian hoàn thành:15 ngày - 0912. 456. 586.

 
Tin liên quan