04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Muốn ly hôn với chồng khinh thường, đối xử không tốt

Muốn ly hôn với chồng không tốt, khinh thường vợ

Vợ chồng tôi quen và yêu nhau hơn 1 năm mới đi đến kết hôn. Anh là trai Hà Nội còn tôi là con gái Thái Bình. Chúng tôi vô tình gặp nhau trong một ngày mưa gió. Sau một năm quen biết, chúng tôi đã quyết nên vợ nên chồng. Khi ấy tôi 25 tuổi đang là nhân viên kế toán một công ty tư nhân. Còn chồng tôi lúc ấy 29 tuổi và đã có công ty riêng. Thật sự, chồng tôi là người cũng rất giỏi kinh doanh, biết lo lắng làm ăn kiếm tiền.

Thời gian đầu sau cưới, anh vẫn quan tâm đến vợ rất nhiều. Vợ chồng ở riêng, nên cuộc sống của chúng tôi khá thoải mái. Tuy nhiên, ngày nào chồng cũng đi làm về muộn, tôi đi làm về đợi chồng mòn mỏi. Không đêm nào chồng tôi về trước 11 giờ đêm.

Rồi tôi mang thai con đầu lòng. Khi mang thai đến tháng thứ 6 nặng nề, chồng bắt tôi nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Tôi cũng dại khờ nghe theo và từ bấy tôi trở thành kẻ ăn bám chồng. Cuộc sống của tôi từ lúc đó cũng chuyển sang một bi kịch mới.

Chồng tôi tuy vẫn quan tâm và chăm lo cho gia đình nhưng anh lại là một người cực kỳ nóng tính và gia trưởng. Vì bận nhiều công việc, nên mỗi khi về nhà anh nổi nóng với tôi nhiều chuyện không đâu. Những lúc như vậy, tôi đều im lặng. Có lúc tôi nói động viên anh hay phàn nàn với anh dù chỉ nửa lời, là anh có thể cho tôi ăn tát luôn.

Rồi công ty của chồng tôi gặp một số vấn đề trục trặc về vốn làm ăn, anh bảo tôi gọi điện về quê nhờ bố mẹ vợ giúp. Nhưng nhà tôi ở quê, bố mẹ lại đều làm ruộng nên không thể không giúp được chồng. Thất vọng về nhà vợ, anh càng chửi bới tôi bằng những từ khó nghe. Đụng một hành động nhỏ không vừa ý anh là anh mắng chửi bảo vợ ngu như con này con nọ. Rồi có lúc chồng còn bảo: “Đời tao khốn nạn nên mới lấy phải con vợ như mày”…

Nghe tất cả những lời phỉ báng ấy của chồng, tôi đau đớn lắm các bạn ạ. Đã không biết bao nhiêu lần, không biết bao nhiêu đêm trong 3 tháng cuối của thai kỳ, không đêm nào tôi lại không khóc. Còn chồng, từ sau khi nhà vợ không có tiền giúp anh trong kinh doanh, anh luôn không coi gia đình vợ ra gì. Hơn 1 năm cưới nhau, anh chưa bao giờ chủ động gọi điện hỏi thăm bố mẹ vợ một câu. Vợ có nhắc hay cầu xin anh gọi về hỏi thăm bố mẹ vợ thì anh trơ mặt bảo: “Có phải bố mẹ tao đâu mà tao phải quan tâm. Mày đi lấy chồng thì chỉ biết theo chồng, theo nhà chồng nghe chưa”.

Mới hơn 1 năm hôn nhân mà tôi đã cảm giác cuộc sống như địa ngục khi sống với người chồng chẳng hề yêu thương vợ và coi thường nhà vợ. Nhiều lần, tôi đã nghĩ tới chuyện ly hôn song lại nghĩ tới con sắp chào đời mà không có bố nên tôi lại nhủ phải cố gắng mà sống, cố gắng chịu những sỉ vả từ chồng.

Các bạn biết không, ngày tôi vào viện sinh con đầu lòng, chiều tối đó đang ở nhà, tôi đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ. Tôi cấp tốc gọi cho chồng về nhà đưa tôi đi đẻ. Anh bắt máy nhưng cáu gắt ầm lên. Anh bảo: Việc đó là của đàn bà con gái các cô mà cô không tự lo được thì đi chết đi. Tôi đang còn bận bao việc đầy ra đây.

Thế là bao ấm ức, tủi thân tôi phải gọi taxi đi đẻ một mình. Sau đó, tôi gọi cho cô em họ của tôi cũng đang làm việc ở Hà Nội đến hỗ trợ. Còn bố mẹ chồng cũng như bố mẹ đẻ tôi phải sáng hôm sau họ mới vào viện được vì trời đã tối. Hơn nữa, họ phải thu xếp việc nhà xong mới lên.

Cũng may, hôm ấy tôi đẻ thường suôn sẻ. Và cũng may có cô em họ của tôi dù còn trẻ nhưng khá tháo vát. Vì thế, khi 3 giờ sáng, chồng tôi mới chạy vào viện với tôi thì lúc ấy tôi đã mẹ tròn con vuông. Thấy vậy, anh chỉ ở lại loanh quanh phòng khoảng 30 phút rồi lại cáo bận phải về nhà ngủ mai kịp đi làm.

Những ngày này, tôi thật sự muốn chết cho anh phải ân hận vì những gì đã làm với tôi. Song tôi lại không thể vì tôi còn đứa con đỏ hỏn bên cạnh. Nhưng mỗi ngày nhìn chồng, dù tôi chưa nói cho anh biết hết chuyện tôi đã biết anh ngoại tình mà tôi thấy ghê tởm bộ mặt thật của anh quá. Tôi hận anh và muốn trả thù chồng trước khi tôi làm thủ tục ly hôn đơn phương. Nhưng tôi không biết phải làm cách nào để trả thù tên đàn ông khốn nạn này. Nếu có thể, ai đó hãy cho tôi một lời khuyên hay mách tôi 1 kế hoạch trả thù chồng không?

Mọi thông tin chi tiết hay cần được tư vấn về ly hôn xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HOÀNG PHÚ
Tầng 5, Số 276, Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Email: tuvanluathoangphu@gmail.com; SDT Ls Toản: 0912. 456. 586.
Tin liên quan