04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Giải quyết tranh chấp quyền nuôi con nhanh tại Hà Nội

Khi ly hôn, tất cả mọi thứ đều biến thành của riêng kể cả con cái cũng được đem ra giành giật hoặc đùn đẩy, phó thác. Việc tranh giành con cái cũng gay gắt không kém việc phân chia tài sản khi ly hôn. Tuy nhiên, có một vấn đề đó là người phụ nữ luôn là người sẽ giành quyền nuôi con bởi tình yêu của họ đối với con cái thường nhiều hơn người chồng, nhưng thực tế lại cho thấy nhiều người phụ nữ lại không đủ kinh tế, điều kiện để có thể giành được quyền chăm sóc, giáo dục con cái được.

                      

 Hầu hết các bên đều nhờ luật sư để có thể giành được quyền nuôi nấng và bảo vệ con.

Về nguyên tắc thì việc nuôi con sẽ do vợ chồng tự thỏa thuận nhưng nếu cả hai vợ chồng không tự giải quyết được thì pháp luật sẽ đứng ra giải quyết việc quyết định giao con cho bên nào trực tiếp nuôi, nếu con đã đủ 7 tuổi trở lên thì sẽ dựa vào nguyện vọng của con để giải quyết.

Trẻ nhỏ dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng trừ trường hợp người mẹ không muốn nuôi dưỡng thì quyền nuôi mới giành cho người cha.

Luật hôn nhân và gia đình đã quy định, nếu bên kia không trực tiếp nuôi con thì vẫn có nghĩa vụ cấp dưỡng, chăm sóc và thăm con trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu người không trực tiếp nuôi con lạm dụng quyền đó ảnh hưởng tới việc chăm con thì bên trực tiếp nuôi con có thể yêu cầu Tòa hạn chế quyền thăm con của người kia.

                        

Ngoài những yếu tố nêu trên Tòa có thể xem xét tới những vấn đề khác như :

Căn cứ vào quyền lợi mặt mặt của con, những điều kiện có thể giúp con phát triển tốt nhất về cả thể xác lẫn tinh thần, đảm bảo cho việc học hành của con sau này được tốt nhất, cụ thể là:

+ Căn cứ vào điều kiện vật chất của cả hai vợ chồng về điều kiện vật chất, ăn ở, sinh hoạt,… những điều kiện đó dựa vào thu nhập, tài sản hiện có của cả hai vợ chồng.
 

+ Căn cứ vào yếu tố tinh thần như tình yêu dành cho con, thời gian dành cho việc học tập và vui chơi của trẻ nhỏ.

+ Con mong muốn đươc ở với ai( dành cho trẻ trên 7 tuổi).

Như vậy, trên đây là một số thông tin về việc giải quyết tranh chấp quyền nuôi con sau khi ly hôn của các bậc cha mẹ.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Hoàng Phú để được tư vấn tận tình nhất.

Tin liên quan