04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Dịch vụ thuận tình ly hôn

Ly hôn thuận tình là cả hai bên tự nguyện đồng ý ly hôn, cùng ký vào đơn xin ly hôn. Đơn xin ly hôn phải có xác nhận của UBND cấp phường về nguyên nhân ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng. Để giải quyết vấn đề ly hôn mà cả vợ và chồng muốn ly hôn nhanh chóng, đáp ứng được yêu cầu của mình thì Minh Việt sẽ giúp đỡ các bạn giải quyết thuận tình ly hôn.
 
HỒ SƠ XIN LY HÔN 
1. Giấy đăng ký kết hôn (bản chính)
2. Đơn xin yêu cầu ly hôn (theo mẫu đơn ly hôn thuận tình)
3. Chứng minh thư nhân dân + sổ hộ khẩu
4. Giấy khai sinh của các con(nếu có)
5. Các giấy tờ chứng minh tài chung và tài sản riêng của vợ hoặc của chồng (đơn xin ly hôn có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện)

Chi phí:
Chi phí dịch vụ sẽ được thực hiện theo pháp luật hoặc thỏa thuận của hai bên tham gia ký kết hợp đồng.
 
dich vu ly hon thuan tinh

Dịch vụ thuận tình ly hôn uy tín

Điều kiện tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn

Về điều kiện thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình cần đáp ứng các điều kiện về mặt nội dung, hình thức, điều kiện về sự thỏa thuận các bên về vấn đề ly hôn… cụ thể:
+   Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn
+   Hai bên đã thỏa thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con
+   Sự thỏa thuận của hai bên về tài sản và con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con
+   Đối với trường hợp các bên chỉ tranh chấp một trong các vấn đề về tài sản, nuôi con, tình cảm.. Tòa án sẽ giải quyết tranh chấp theo thủ tục chung về ly hôn đơn phương.
 

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN LY HÔN 

Thứ nhất: Có thể nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND của quận hoặc huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng
Thứ hai: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 05 ngày làm việc Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho quý khách.
Thứ ba: Nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án quận, nộp lại biên lai nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án
Thứ tư: Trong thời hạn 15 ngày làm việc tòa án sẽ tiến hành hòa giải. 
Thứ năm: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu các bên không thay đổi ý kiến tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn
 
Thời gian giải quyết:

Sẽ tùy thuộc vào tính chất, mức độ của loại việc để áp dụng thời gian giải quyết vấn đề .
 
Để giải quyết được vấn đề thuận tình ly hôn khi : hai bên thật sự tự nguyện ly hôn; đã thỏa thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con; sự thỏa thuận của hai bên về tài sản và con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của vợ, chồng và con.

Lưu ý: Trường hợp các bên chỉ tranh chấp một trong các vấn đề về tài sản, nuôi con, tình cảm…thì tòa án sẽ giải quyết tranh chấp theo thủ tục chung.

Khi có vướng mắc gì trong quá trình giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình của vợ và chồng khách hàng có thể liên hệ qua: Hottline 0969.60.30.30 để được tư vấn miễn phí!
Công ty Luật Hoàng Phú
Địa chỉ: Tầng 5 – Số 276 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.
Tin liên quan