04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Dịch vụ thuận tình ly hôn


THỦ TỤC THUẬN TÌNH LY HÔN

Thủ tục ly hôn thuận tình là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảm đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con. Nói một cách đơn giản thì ly hôn thuận tình được áp dụng cho trường hợp hai vợ chồng cùng đồng ý ly hôn, đã thỏa thuận giải quyết với nhau về các vấn đề tài sản, con chung và không có tranh chấp gì.

Điều kiện tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn

Về điều kiện thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình cần đáp ứng các điều kiện về mặt nội dung, hình thức, điều kiện về sự thỏa thuận các bên về vấn đề ly hôn… cụ thể:

+  Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;
+  Hai bên đã thỏa thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;
+   Sự thỏa thuận của hai bên về tài sản và con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con;
+   Đối với trường hợp các bên chỉ tranh chấp một trong các vấn đề về tài sản, nuôi con, tình cảm.. Tòa án sẽ giải quyết tranh chấp theo thủ tục chung về ly hôn đơn phương.


 Cơ quan có thẩm quyền giải quyết

   Dựa theo điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ Luật tố tụng dân sự 2015 thì Tòa án có thẩm quyền là Tòa án nhân dân quận, huyện nơi một trong hai bên đương sự cư trú.

   Trong trường hợp đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần ủy thác tư páp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, mà thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 35- BLTTDS 2015.


HỒ SƠ XIN LY HÔN 

1. Giấy đăng ký kết hôn (bản chính);

2. Đơn xin yêu cầu ly hôn (theo mẫu Tòa);

3. Chứng minh thư nhân dân + sổ hộ khẩu (bản sao);

4. Bản sao Giấy khai sinh của các con (nếu có);

5. Các giấy tờ chứng minh tài chung và tài sản riêng của vợ hoặc của chồng (đơn xin ly hôn có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện)

CHI PHÍ:

Chi phí dịch vụ sẽ được thực hiện theo pháp luật hoặc thỏa thuận của hai bên tham gia ký kết hợp đồng.

 
dich vu ly hon thuan tinh

Dịch vụ thuận tình ly hôn uy tín

Hãy nhấc máy và gọi điện đến số: 0912. 456. 586
 

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN LY HÔN 

Bước 1: Đương sự nộp hồ sơ về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;
Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ xin ly hôn, trong thời hạn 05 ngày làm việc Tòa xem xét kiểm tra hồ sơ, nếu hợp lệ Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.
Bước 3: Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí dân sự tại Chi cụ thi hành án và nộp lại biên lai cho Tòa án.
Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.
Bước 5: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu các bên không thay đổi ý kiến, Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.


Thời gian giải quyết:

Sẽ tùy thuộc vào tính chất, mức độ của loại việc để áp dụng thời gian giải quyết vấn đề .Thời gian giải quyết thông thường khoảng 1-2 tháng làm việc.

(Trường hợp quý khách muốn giải quyết nhanh chóng, thuận tiện vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật sư của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất).

Lưu ý: Trường hợp các bên chỉ tranh chấp một trong các vấn đề về tài sản, nuôi con, tình cảm…thì tòa án sẽ giải quyết tranh chấp theo thủ tục chung.

Hãy nhấc máy và gọi điện đến số: 0912. 456. 586 chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các thủ tục khi ly hôn. Với các đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và tính chuyên nghiệp, mang tính quốc tế cao!

----------------------------------------
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY LUẬT HOÀNG PHÚ
Địa chỉ: Tầng 5, Số 276, Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.6656.3399 * 0912. 456. 586
Email: tuvanluathoangphu@gmail.com
Tin liên quan