04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Dịch vụ giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn tại Hà Nội

Khi ly hôn tất cả mọi thứ sẽ không còn là của chung nữa, nó sẽ được đem ra chia cho hai bên. Trong số đó, việc phân chia tài sản luôn là điểm nóng, hầu như đều diễn ra gay gắt, quyết liệt trong giai đoạn ly hôn và sau ly hôn. Dịch vụ giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn công ty Hoàng Phú ra đời nhằm giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan tới việc tranh chấp tài sản mà khi hai bên ly hôn không giải quyết được. Dịch vụ sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi cho thân chủ, những gì mà thân chủ xứng đáng được sở hữu.

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn


Căn cứ vào điều số 95 của luật '' Hôn nhân và gia đình nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" năm 2000 nêu rõ khi vợ chồng tiến hành ly hôn thì việc phân chia tài sản phải tuân theo những nguyên tắc sau :
1. Việc chia tài sản sẽ do hai bên thỏa thuận với nhau, nếu như không tự giải quyết được thì sẽ yêu cầu bên thứ ba đó là tòa án giải quyết. Bất kì tài sản riêng nào sẽ thuộc quyền sở hữu của bên đó.
2. Tài sản chung của vợ chồng sẽ được phân chia theo các nguyên tắc sau:
+ Theo nguyên tắc tài sản chung sẽ được chia đôi, bằng nhau nhưng cần xem xét tới hoàn cảnh mỗi bên, tình trạng tài sản như thế nào, sự đóng góp - tạo lập - duy trì - phát triển của hai bên vào tài sản đó. Lao động của chồng và của vợ được tính là lao động có thu nhập.
+ Phân chia tài sản phải dựa trên yếu tố đảm bảo lợi ích tối đa của người vợ, người chồng, người con chưa đủ tuổi vị thành niên hay bị mất năng lực hành vi dân sự, bị tàn tật, không có tài sản nuôi bản thân hoặc mất khả năng tự lao động.
+ Bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của mỗi bên trong sản xuất, buôn bán, nghề nghiệp và kinh doanh để mỗi bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập duy trì cuộc sống.
+ Tài sản chung của  vợ và chồng được chia bằng hiện vật hoặc chia theo giá trị, nếu một bên nhận hiện vật có giá trị lớn hơn phần được hưởng thì phải bồi thường lại cho bên kia giá trị tương đương phần giá trị chênh lệch.
3. Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản, khoản nợ nần...  của vợ hay chồng sẽ tự thỏa thuận. Nếu không tự thỏa thuận được thì sẽ yêu cầu Tòa giải quyết.
                                                Giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn
Trên đây là những nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn mà bạn có thể tham khảo, mọi thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với Luật sư giải quyết ly hôn của công ty Hoàng Phú để được tư vấn tốt nhất.
Tin liên quan