04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Hà Nội

Để đăng ký kết hôn với người nước ngoài sẽ cần phải rât nhiều thủ tục phức tạp. Nếu bạn muốn kết hôn với một ai đó có quốc tịch nước ngoài thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân có yếu tố nước ngoài, để tránh những khó khăn mắc phải trong quá trình đăng ký kết hôn với người nước ngoài Công ty luật Hoàng Phú sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn một cách nhanh chóng- hiệu quả với giá cả hợp lý nhất.

                         

Trình tự để thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

+ Thứ nhất, bạn nộp hồ sơ đăng ký kết hôn về Sở Tư Pháp để kiểm tra giải quyết yêu  cầu của bạn.

+ Thứ hai, các cán bộ trong Sở Tư Pháp khi tiếp nhận được hồ sơ của bạn sẽ kiểm tra trong hồ sơ có đầy đủ và đúng với pháp luật không. Thời gian để giải quyết giấy tờ liên quan tới việc đăng ký kết hôn sẽ được tính từ ngày nhận đủ hồ sơ và lệ phí

+ Thứ ba, trong  thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ bộ hồ sơ và lệ phí Sở Tư Pháp sẽ có buổi nói chuyện đối với hai bên nam nữa để kiểm tra chứng thực tính tự nguyện sơn epoxy của hai người có đúng hay không. Kết quả buổi phỏng vấn sẽ được lập thành một văn bản, nếu có nghi vấn về việc mua giới trong hôn nhân, kết hôn giả thì Sở Tư Pháp sẽ thực hiện xác minh làm rõ vụ việc.

+ Thứ tư, trong thời hạn 7 ngày tiêp nhận được công văn giải quyết của  Sở Tư Pháp yêu cầu thì các các bộ công an cần có nhiệm vụ là xác minh những yêu cầu mà Sở Tư Pháp yêu cầu.

+ Tiếp theo, trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận được văn bản của Sở Tư Pháp cùng hồ sơ, hợp thấy hai bên đã đáp ứng đủ những điều kiện cần có khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì Chủ tịch UBND  cấp giấy đăng ký kết hôn cho hai người.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

+ Giấy khai sinh theo mẫu

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và tờ khai đăng ký kết hôn đươc cấp không quá 6 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ .

+ Giấy khám sức khỏe có công chứng không quá 6 tháng tính đến ngày tiếp nhận hồ sơ.

+ Bản sao CMTND/ Hộ chiếu có công chứng.

+ Bản sao sổ hộ khảu/ sổ tạm trú.

Cơ quan thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

UBND cấp tỉnh nơi cư trú của người Việt Nam, thực hiện đăng ký kết hôn cho người Việt Nam với người nước ngoài.

Trong trường hợp đăng ký kết hôn với người nước ngoài, người nước ngoài yêu cầu đăng ký kết hôn với nhau tại Việt Nam thì UBND sẽ thực hiện đăng ký kết hôn, và ngược lại.

Trong quá trình hoàn thành thủ tục nếu bạn gặp vấn đề phát sinh gì thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và miễn phí, kịp thời để giúp hai bạn giảm bớt lo âu trước khi kết hôn.

Tin liên quan