04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Hà Nội

Để đăng ký kết hôn với người nước ngoài sẽ cần phải rất nhiều thủ tục phức tạp. Nếu bạn muốn kết hôn với một ai đó có quốc tịch nước ngoài thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân có yếu tố nước ngoài, để tránh những khó khăn mắc phải trong quá trình đăng ký kết hôn với người nước ngoài Công ty luật Hoàng Phú sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn một cách nhanh chóng- hiệu quả với giá cả hợp lý nhất.

                         

Trình tự để thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

+ Thứ nhất, bạn nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp thuộc UBND quận/huyện nơi công dân Việt Nam đăng kí hộ khẩu thường trú. Trường hợp một bên đi nộp thì phải có Giấy ủy quyền của người còn lại.

+ Thứ hai, sau 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng tư pháp tiến hành xem xét, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết.

+ Nếu thấy hồ sơ hợp lệ, hai bên đủ điều kiện kết hôn thì Phòng tư pháp chịu trách nhiệm báo cáo Chủ tịch UBND để tiến hành giải quyết hồ sơ.

+ Thứ tư, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch UBND ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng tư pháp tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên.

+ Khi đăng ký kết hôn cả hai bên nam, nữ phải có mặt tại trụ sở UBND, công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến hai bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài:

+ Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu);

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

+ Giấy khám sức khỏe của bộ y tế công nhận không vướng mắc những bệnh tâm thần và truyền nhiễm (không quá 06 tháng);

+ Bản sao y chứng thực CMTND/ Hộ chiếu;

+ Bản sao y chứng thực sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú.


Cơ quan thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

UBND cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

Như vậy, theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành thì cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài là UBND cấp huyện nơi công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý Luật Hoàng Phú

- Luật sư của Hoàng Phú sẽ tư vấn cho khách hàng những vấn đề liên quan đến việc kết hôn với người nước ngoài như: Thủ tục đăng ký kết hôn, quyền và nghĩa vụ của các bên, các bước chuẩn bị hồ sơ giấy tờ....

- Luật sư Hoàng Phú sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng.

- Trên cơ sở hồ sơ khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

- Sau khi kí hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin đăng ký kết hôn với người nước ngoài cho khách hàng;

- Hỗ trợ khách hàng các thủ tục công chứng, dịch thuật các giấy tờ liên quan...

Để được hỗ trợ dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài một cách nhanh chóng, hiệu quả, quý khách vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phú qua địa chỉ:

 

CÔNG TY LUẬT HOÀNG PHÚ

Trụ sở chính: Tầng 5 - Số 276 – Đường Láng - Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 04. 6656. 3399 Or 0912. 456. 586.


 

Tin liên quan