04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Ly hôn đơn phương hay tiếp tục chịu đựng?

Đơn phương ly hôn, giành lấy tự do cho mình và bắt đầu cuộc sống mới hay tiếp tục chịu đựng, chấp nhận sống chung với ông chồng vũ phu, ngoại tình? Câu hỏi này, chị đã tự hỏi mình rất nhiều, rất nhiều lần, và lúc nào câu trả lời... 
Tôi đã gặp chị để tư vấn làm thủ tục ly hôn đơn phương giúp chị theo yêu cầu của mẹ chị, nhưng chị là một người đặc biệt, và tôi đã phải ra về tay trắng mà không giúp gì được cho chị.

                                         

Chị đã từng là một người được nhiều người ngưỡng mộ, là hình mẫu của nhiều cô gái, sinh ra trong một gia đình gia giáo, có học thức, có sắc đẹp, có công việc ổn định, lương cao, có anh người yêu đẹp trai, lại giàu có. Nhưng giờ đây, còn ai mong được như chị, ai còn ghen tỵ với chị, có ai còn muốn sống cuộc sống như chị nữa không?
Mỗi ngày trôi qua, trên cơ thể chị lại xuất hiện thêm mấy vết bầm tím, mỗi ngày trôi qua, trái tim chị lại chết đi một phần. Chị không đã không còn vẻ gì xinh đẹp của ngày xưa, trái tim chị cũng đã không còn cảm giác nữa rồi, chị chỉ mong những ngày đau khổ này sớm qua đi, khi con chị lớn lên, và chị sẽ được giải thoát, vì chị đã khổ quá rồi.
Nếu như không có cá độ, cuộc sống của chị sẽ rất hạnh phúc, nhưng cuộc sống không có nếu như, vì chồng chị đã cá độ rồi. Anh cá độ bóng đá, thua hết cả nhà cửa, tiền bạc, mà vẫn phải vay nợ 3 tỷ, đầu tiên anh mất việc, rồi bọn chủ nợ đến tận công ty gây rắc rối khiến chị cũng mất việc. Chị và chồng đã phải đi trốn mấy tháng trời.
Lúc đó, chị vẫn luôn tự nhủ, không sao cả, hai vợ chồng cùng cố gắng xây dựng lại từ đầu, hai người đều là người có tri thức, kiếm một công việc hẳn hoi sẽ không quá khó. Nhưng từ ngày vỡ nợ, anh dần trở thành một người khác, hết uống rượu, đánh bạc, rồi anh lại về đòi tiền chị, đòi không được thì anh đánh chị, mắng chị, rồi nhiều khi còn xúc phạm cả gia đình chị.

Bạn bè người quen đều khuyên chị ly hôn, gia đình người thân cũng khuyên chị ly hôn, liệu chị có nên đơn phương ly hôn với anh? Chị đã suy nghĩ rất nhiều, rồi chị biết mình có thai, chị đã không thể nghĩ thêm gì nữa. Chị không muốn con mình sinh ra không có bố, chị muốn cho con một gia đình trọn vẹn, dù anh có không tốt với chị, nhưng con là con anh, anh sẽ tốt với nó. Chị đã nghĩ như thế, chị không muốn thấy cảnh con khóc lóc chạy về hỏi bố con đâu, tại sao bố lại không ở với con?...Và cứ thế, chị chấp nhận chịu đựng tất cả, chỉ để cho con có một gia đình trọn vẹn.
Rồi chị tìm được một công việc với mức lương đủ để thuê nhà, đủ cho hai vợ chồng ăn uống đạm bạc và còn một số nhỏ chị để cho con. Chị đã từng hy vọng khi con sinh ra, anh sẽ thay đổi, sẽ sống có trách nhiệm hơn, sống vì gia đình hơn. Nhưng chị lại phải thất vọng một lần nữa, vì chồng chị không hề thay đổi, anh còn trở nên cục cằn hơn vì chị không đưa tiền cho anh nữa với lý do để mua sữa cho con, anh đi chơi về muộn hơn, có khi cả đêm không về nhà vì anh bảo "về để nghe tiếng nó khóc cho mà điếc tai à".
Có lẽ ai nhìn vào cũng thấy cuộc sống của chị quá khổ sở, quá khó khăn, nhưng có lẽ chị lại nghĩ khác, lần nào tôi hỏi chị có muốn ly hôn làm lại cuộc đời hay không, câu trả lời của chị cũng vẫn là không.

Chị nghĩ mình cố gắng chịu đựng tất cả như thế là vì con, sẽ tốt cho con, nhưng liệu có đúng như thế? Liệu đó có phải là lựa chọn tốt nhất cho con chị khi con có một gia đình hoàn hảo nhưng không hạnh phúc. Liệu có tốt cho con khi phải sống với một ông bố như anh, liệu bé sẽ nghĩ gì khi thấy anh đánh mắng chị..., liệu chị có dám chắc khi con lớn lên sẽ không phải chịu những đợt đòn roi từ ông bố vũ phu mà chị đã hy sinh tất cả để giữ lại cho con?  Và liệu rằng khi lớn lên, biết được tất cả, con có thể cảm thấy hạnh phúc vì những gì chị đã hy sinh cho con?
Đôi khi có những thứ mình nghĩ là tốt cho người khác nhưng lại chưa chắc đã là tốt, và ly hôn không hẳn là xấu như mọi người nghĩ đâu. Mỗi người chỉ sống có một lần thôi, hãy tự yêu thương bản thân mình trước khi quá muộn chị nhé. Em chúc chị hạnh phúc.
 
Tin liên quan