04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Hội chứng chán chồng của chị em phụ nữ

Khi kết hôn ai cũng gửi gắm những hy vọng vào người bạn đời của mình, sau một thời gian chung sống bạn thấy cuộc sống hôn nhân không như bạn mong đợi, bạn chán chồng? bạn muốn nhờ luật sư tư vấn ly hôn giúp đỡ?

Nói đến hội chứng chán chồng của chị em phụ nữ thì có cả hàng ngàn lý do được kể ra, điển hình như:

 Thứ nhất: Chồng gia trưởng, vô trách nhiệm

"Ngày trước không ở bên nhau một chút đã thấy nhớ, bây giờ nhìn chồng đã thấy chán, không muốn về nhà" chị Oanh đồng nghiệp của tôi than thở trong lúc ngồi ăn cơm trưa cùng nhau. Chuyện là như thế này, chị Oanh có một con nhỏ đang gửi nhà trẻ, khi tan giờ làm chị tất bật đi đón con sau đó qua chợ mua thức ăn, xong về đến nhà lại lao vào nấu cơm. Trong khi đó chồng chị cũng đi làm về đã không giúp gì, ôm trọn ti vi rồi thi thoảng lại giục chị sao để con khóc? rồi sắp được ăn cơm chưa? anh ta cũng chẳng thèm tắm cho con chỉ chờ đến bữa ăn. Chị nói " anh ta lúc nào cũng nghĩ việc nhà do phụ nữ đảm nhiệm, nếu không phải nghĩ cho đứa con thì tôi đã ly hôn với anh ta rồi" đàn ông gì mà vô trách nhiệm trong khi hai người cùng đi làm như nhau, chán!

Thứ hai: Chồng hờ hững, không quan tâm đến vợ con

" Có chồng hờ hững cũng như không, thà rằng không có chồng còn hơn" chị Thúy thốt ra nối tiếp vào câu chuyện chán chồng của chị Oanh. Chị Thúy kể, chị luôn có cảm giác bị bỏ rơi, cô đơn, cứ mỗi khi có việc cần đến người đàn ông trong nhà thì anh ta luôn vắng mặt. Thậm chí chị còn bảo với các con chị rằng " bố tụi bây là người đàn ông độc thân, chưa có vợ con"  chồng đi đâu hay làm gì chị không được biết và anh ta cũng chẳng thèm quan tâm đến chị đang làm gì, nghĩ gì, các con có ổn không; chẳng khác gì người dưng nước lã cả. Khác hẳn hồi chưa cưới, anh là người lãng mạn, chẳng bao giờ quên ngày sinh nhật vợ hay những ngày kỉ niệm của hai người.
                                               luật sư tư vấn ly hôn

Thứ ba: nguyên nhân chán chồng cũng đến từ chính những bà vợ

Đối với đàn ông tình yêu là một góc nhỏ trong cuộc sống nhưng còn đối với phụ nữ thì tình yêu lại là tất cả cuộc sống của mình. Khi có chồng con rồi thì không gian tuyệt vời nhất với họ đó là mái ấm gia đình được bên cạnh chồng con. Và một khi họ cảm thấy không được yêu thương, trân trọng nữa họ sẽ có xu hướng tìm đến một bến đỗ tốt hơn hoặc đứng núi nọ trông núi kia. Chị Quý trưởng phòng của chúng tôi nằm trong trường hợp này. Chị Quý một người phụ nữ thông minh, xinh đẹp từ một nhân viên bình thường chị nhanh chóng được đề bạt lên làm phó phòng rồi trưởng phòng. Còn chồng chị thuộc típ người khá nội tâm, hiền lành chấp nhận an phận làm một nhân viên bình thường. Lương của anh chỉ bằng 1/5 lương của chị, từ khi sinh em bé thứ hai cần nhiều thứ phải chi tiêu hơn, cuộc sống không dư giả nhiều, nhìn sang cô bạn thân của chị, chồng làm giám đốc kinh doanh có nhà lầu xe hơi điều này càng khiến chị thất vọng hơn về ông chồng.

Buông tay hay chấp nhận?

Mâu thuẫn vợ chồng là điều khó có thể tránh khỏi trong hôn nhân, nhưng không phải không có cách khắc phục chỉ cần hai người có thiện chí. Hãy tâm sự và chia sẻ cùng chồng để cải thiện tình trạng cho tổ ấm của mình để gia đình thực sự là một mái ấm yêu thương, hạnh phúc. Chị em cũng nên tránh cầu toàn vì không ai là hoàn hảo cả, hãy nhìn vào cả điểm tốt và điểm không tốt của chồng để đánh giá chồng một cách khách quan tránh đưa ra những quyết định đáng tiếc.
Tin liên quan