04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
04.6656.33990912 456 586tuvanluathoangphu@gmail.com

Có nên ly hôn?

Khi kết hôn, phụ nữ thường gửi gắm và trao hy vọng về người chồng rất nhiều.

Họ luôn đặt ra những mục tiêu nào đó muốn các ông chồng của mình phải thực hiện được.Tuy nhiên trên thực tế, xã hội Việt Nam luôn quan niệm " đàn ông là người xây nhà" còn đàn bà là ''người xây tổ ấm''. Chính vì thế các ông chồng cũng mặc niệm như vậy và chỉ lo cơm áo, gạo tiền mà quên đi rằng mình cũng cần phải giữ lửa để hạnh phúc gia đình tồn tại lâu bền hơn. Không thể trách ai được, cuộc sống là thế vì vậy nên thông cảm cho nhau, nên biết tạo ra những điểm mới, sự bất ngờ trong cuộc sống để hôn nhân không trở nên nhàm chán.

Tôi xin kể một câu chuyện mà khi đọc có thể bất kì cặp vợ chồng nào sẽ thấy được hình ảnh của mình trong đó.

Tôi biết tới anh khi anh gọi đến văn phòng tôi yêu cầu nhờ luật sư tư vấn ly hôn giúp đỡ, tôi đã trò truyện và tâm sự cùng anh. Anh kể cho tôi nghe về cuộc hôn nhân của mình, từ lúc bắt đầu cho đến khi chị vợ muốn ly hôn với anh. Anh hơn chị 2 tuổi, anh và chị ở gần nhà nhau quen biết nhau từ bé, lớn lên hai người có tình cảm với nhau và sau ba năm yêu nhau họ chính thức kết hôn. Anh được biết đến là người chịu khó, thật thà,biết quan tâm đến người khác. Mọi người thường bảo "ai lấy được anh thì không lo chết đói" vợ anh cũng vì điểm này mà càng yêu anh, hơn nữa anh còn sống rất tình cảm. Khi vợ anh mang bầu anh rất chiều và quan tâm vợ, anh không cho vợ làm những việc nặng nhọc, hàng ngày khi đi làm về anh còn nấu ăn giúp vợ. Sau hai năm, con trai anh cũng đã được một tuổi anh quyết định đi xuất khẩu lao động, anh nhận ra rằng mình đã làm bố cần có trách nhiệm hơn, cần kiếm tiền nhiều hơn để lo cho vợ con sau này vì mình còn trẻ. Vợ anh tuy không muốn xa chồng nhưng cũng ủng hộ anh đi vì hiểu được tâm tư của chồng.
                                 luật sư tư vấn ly hôn
Anh đi 3 năm, trong thời gian này tuy vất vả trong công việc nhưng đến tối về anh thường online máy tính nói chuyện với vợ con và gia đình.Thời gian thấm thoát trôi đi, thấy anh làm việc rất có trách nhiệm công ty ngỏ ý gia hạn thêm hai năm làm việc với anh, anh rất vui vì quen người quen việc rồi mà lương cũng khá. Anh gọi điện về hỏi gia đình và vợ, vợ anh không muốn chồng ở lại. Vì anh đi cũng đã lâu, phụ nữ một thân một mình chăm sóc con cái, chị thấy cô đơn buồn tủi, không hạnh phúc.Chị cũng thương con mình không được gần bố như bao đứa trẻ khác. Nhưng cuối cùng anh chọn ở lại thêm hai năm. Đến năm thứ năm vợ anh đã ngoại tình, khi anh về vợ anh cũng thừa nhận và muốn ly dị với anh. Anh rất buồn, anh cũng nhận ra rằng tiền không phải là tất cả, anh không biết có nên ly dị hay không. Tuy trong lòng vẫn còn yêu vợ con, muốn bù đắp lại những thiếu thốn tình cảm đó nhưng vợ anh một mực muốn ly hôn. Theo đề nghị của anh, tôi gặp chị và đưa cho chị một vài lời khuyên, kể cho chị nghe những câu chuyện về hôn nhân mà tôi đã gặp trong quá trình làm luật sư. Chị như bừng tỉnh, chị nghĩ về những ngày mới yêu nhau, những món quà anh tự tay làm tặng chị, nghĩ về đứa trẻ… ôi thật ấm áp và hạnh phúc. Rồi chị chợt nhận ra chị cũng đã sai lầm khi đòi ly hôn anh, anh cũng chỉ vì lo cho tương lai của con muốn gia đình sống sung túc hơn thôi. Chỉ tại quá cô đơn mà chị đã lỡ tựa vào bờ vai khác. Cũng không thể trách chị được, người ta thường nói “tình yêu giống như một ngọn lửa vậy, ngọn lửa ấy được duy trì và vun đắp thì nó sẽ cháy mãi còn nếu ta bất giác vô tình quên đi nó thì nó sớm muộn cũng sẽ tàn lụi” Vì vậy trong cuộc sống hôn nhân chúng ta cần có trách nhiệm hơn, luôn làm mới nó; biến hôn nhân thành một bến đỗ hạnh phúc chứ không phải là mồ chôn của tình yêu nhé.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc.

Tin liên quan